"Bỏ rơi" Trump là một quyết định khôn ngoan của Mike Pence trong cuộc tranh luận giữa Ứng viên Phó Tổng thống Mỹ.

Vi sao pho tuong Mike Pence khong he bao ve Trump khi tranh luan? - Anh 1

Vì sao phó tướng Mike Pence không hề bảo vệ Trump khi tranh luận?

Trong cuộc tranh luận tối 4/10, Ứng viên Phó Tổng thống Đảng Dân chủ Tim Kaine đã bám vào "điểm yếu" của đối thủ. Đó là: Donald Trump .

Rất nhiều lần trong cuộc tranh luận, ông Kaine đã nhắc tới các bê bối cũng như phát ngôn mạnh miệng của Trump và thẳng thừng yêu cầu Mike Pence bình luận hoặc bảo vệ. Điều đáng ngạc nhiên là: Pence hầu như đều "né".

Khi Kaine yêu cầu Pence nói về việc Ứng viên Đảng Cộng hòa không chịu công khai hồ sơ thuế, Trump lảng sang chuyện thuế thấp thì tốt cho tăng trưởng kinh tế tới mức nào.

Khi Kaine nhắc tới những lời thóa mạ của Trump và cho rằng Pence không thể nào bảo vệ được Ứng viên Tổng thống của mình. Pence không hề bảo vệ. Ông chuyển sang công kích Clinton và phát ngôn "một rổ những kẻ đáng khinh" của bà.

Một trong những lần hiếm hoi Pence "đứng về" Trump là khi ông nói tới chuyện "tránh thuế" của tỉ phú bất động sản. Giống như những người ủng hộ Trump từng lên tiếng, Pence cho rằng: Ứng viên Đảng Cộng hòa đã sử dụng luật thuế Mỹ một cách "thông minh".

Tim Kaine đã phải nói: "Sáu lần trong tối nay tôi đã nói với Thống đốc Pence rằng tôi không thể tưởng tượng được làm thế nào mà ông có thể bảo vệ quan điểm của bạn đồng hành trong chiến dịch tranh cử hết vấn đề này tới vấn đề khác. và cả 6 lần ông ấy đều tránh né".

Thực ra, Pence rất chắc chắn, nguyên tắc và tập trung vào những luận điểm của mình. Ông ta không "cắn câu", cũng không để mình bị lôi kéo và vấn đề bất lợi và phớt lờ những vấn đề mà ông không muốn bàn tới.

Phản ứng của Pence trước sự công kích của đối thủ nhằm vào Donald Trump được nhiều nhà bình luận cho là "khéo léo", bởi như cây viết Matthew Yglesias của Vox News, Pence có muốn bảo vệ cũng không thể.

theo Trí Thức Trẻ