Bạn không nên treo quá nhiều gương trong cùng một phòng hay đặt gương gần cửa sổ.

Vi sao khong nen treo qua nhieu guong trong mot phong hay gan cua so? - Anh 1

Đặt quá nhiều gương trong một phòng: Ngoài tác dụng để soi, gương còn có tác dụng trang trí. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều gương, căn phòng sẽ bị rối mắt vì hình ảnh phản chiếu nhiều khu vực khác nhau.

Vi sao khong nen treo qua nhieu guong trong mot phong hay gan cua so? - Anh 2

Đặt các gương đối diện nhau: Cách bố trí này chỉ thích hợp với các tiệm cắt tóc, hành lang. Nếu bạn đưa kiểu treo gương này vào nơi ở, không gian trong nhà sẽ bị rối mắt.

Vi sao khong nen treo qua nhieu guong trong mot phong hay gan cua so? - Anh 3

Kích cỡ gương không phù hợp: Gương cần được treo ở độ cao phù hợp với người sống trong nhà. Ngoài ra, tùy vào từng phòng, kích cỡ gương cũng khác nhau. Trong phòng ngủ chỉ nên dùng gương nhỏ, phòng thay đồ cần gương lớn soi được toàn thân.

Vi sao khong nen treo qua nhieu guong trong mot phong hay gan cua so? - Anh 4

Ánh sáng chiếu vào gương: Dù phòng có rèm cửa, bạn cũng có lúc cần để ánh sáng, không khí tràn vào nhà. Khi đó, nguồn sáng phản chiếu vào gương có thể gây chói mắt cho bạn.

Vi sao khong nen treo qua nhieu guong trong mot phong hay gan cua so? - Anh 5

Lựa chọn các loại gương không phẳng: Hiện nay, nhiều gia đình thích sử dụng loại gương ghép từ nhiều mảnh nhỏ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc vì chúng sẽ tạo ra hình ảnh biến dạng khi bạn nhìn vào trong đó.

Vi sao khong nen treo qua nhieu guong trong mot phong hay gan cua so? - Anh 6

Gương gắn trần nhà: Nhiều người cho rằng, trần gương sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm một chiều không gian nữa và trở nên sang trọng hơn. Tuy nhiên, điều này không thích hợp với nhà riêng vì chúng phản chiếu toàn bộ nội thất theo chiều đảo ngược, tạo cảm giác nghịch mắt. Ngoài ra, việc chọn lựa vật liệu, thi công cũng phải hết sức cẩn thận.

Vi sao khong nen treo qua nhieu guong trong mot phong hay gan cua so? - Anh 7

Gương phản chiếu đồ đạc lộn xộn: Bạn nên treo gương đối diện những khu vực gọn gàng, ít đồ đạc vụn vặt nếu không muốn nhà cửa có cảm giác bày bừa gấp đôi.

Theo VNE