Sau dẫu hiệu nghi vấn hành khách có ý tự sát và gây ra vụ nổ xe taxi ở TP Cẩm Phả, dư luận đặt câu hỏi tại sao người này lại chọn xe taxi để thực hiện?

Tối 3/10, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả cho biết, danh tính hành khách ngồi trong xe taxi bị tử vong đã được xác định là Lê Thành (50 tuổi, trú ở khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả).

Theo xác minh, điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định hành khách ngồi trên xe taxi này có dấu hiệu tự tử. Cơ quan điều tra cũng phát hiện và thu giữ được dây mìn tại nhà Thành.

Video hiện trường vụ cháy do VietQ.vn tổng hợp

Ông Kính cho biết thêm, anh Thành là người nghiện, đã có tiền án về ma túy. Kiểm tra nhà ở của Thành, cơ quan công an hát hiện trong túi quần có lá thư tuyệt mệnh.

Trong thời gian ở tù, anh ta được tại ngoại để chữa bệnh. Vào lúc 12h24, anh Thành gọi điện thoại đến hãng taxi rồi đi đường xảy ra sự việc.

Vi sao ke no min o TP. Cam Pha lai chon tai xe taxi? - Anh 1

Hiện trường vụ nổ xe taxi ở TP Cẩm Phả

“Lá thư tuyệt mệnh có nội dung liên quan đến việc anh Thành buồn chán vì sức khỏe. Nhưng điều đáng buồn nhất là anh ấy lại chọn hãng taxi để làm chuyện đấy…!”, ông Kính nói.

Vi sao ke no min o TP. Cam Pha lai chon tai xe taxi? - Anh 2

Chiếc xe taxi bị biến dạng hoàn toàn

Theo người nhà lái xe Đặng Văn Trung (SN 1987, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả), tài xế có vợ và một con trai 3 tuổi, đang sống cùng bố mẹ già. Hoàn cảnh gia đình anh Trung rất khó khăn, anh Trung được các đồng nghiệp và người thân đánh giá là hiền lành, chịu khó làm ăn.

Đại diện công ty nơi anh Trung đang làm việc cũng có mặt động viên thăm hỏi gia đình nạn nhân và phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Sau đó thi thể các nạn nhân đã được đưa về nhà xác thành phố để tiếp tục khám nghiệm. Người thân của các nạn nhân đang chờ ở khu vực nhà xác để nhận thi thể các nạn nhân.

Trước đó, trưa 3/10, tổng đài hãng xe Hoàng Minh nhận được một cú điện thoại của hành khách báo đón tại đường Lê Thanh Nghị, tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả. Ít phút sau, lái xe Đặng Văn Trung báo đón khách. 8 phút sau đó, khi chiếc xe chưa kịp khởi hành, vụ nổ xảy ra.

Lửa từ vụ nổ này còn làm xe ô tô BKS 14D-003.81 do anh Nguyễn Hữu Phúc (41 tuổi, trú tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) điều khiển bị bắt lửa và cháy. Rất may anh Phúc đã kịp mở cửa xe và thoát ra ngoài an toàn. Ngoài ra còn một chiếc xe máy điện cũng bị cháy lan, chủ xe cũng kịp thoát thân.