Chuyến thăm của Hoàng tử William tới Việt Nam vào tháng tới không mang ý nghĩa cá nhân mà là một chuyến công tác đúng nghĩa với lịch trình dày đặc.

Vi sao Hoang tu William khong di cung vo toi Viet Nam? - Anh 1

(Ảnh: Danny Martindale/FilmMagic)

Trong 2 ngày 16 và 17/11 tới đây, Hoàng tử Vương quốc Anh William sẽ tới Việt Nam. Mục đích chuyến đi của ông là tham dự Hội nghị Quốc tế về Buôn bán Động vật hoang dã lần thứ 3.

Chính vì vậy chuyến đi này không có Công nương Kate tháp tùng. Mới đây Công nương Kate cũng có chuyến đi một mình tới Hà Lan liên quan đến chiến dịch vận động tăng cường nhận thức về sức khỏe tâm thần mà bà tham gia.

Trong 2 ngày ở Việt Nam, Hoàng tử William sẽ tập trung vào việc tìm ra giải pháp làm giảm nhu cầu đối với ngà voi và sừng tê giác bằng cách kêu gọi người dân châu Á ngừng mua bán các bộ phận cơ thể của động vật hoang dã. Bằng cách này, Hoàng tử William hy vọng sẽ chấm dứt được tình trạng săn bắn trộm động vật hoang dã tại châu Phi và trên toàn Thế giới.

Bên cạnh đó, Hoàng tử William còn có kế hoạch gặp gỡ cộng đồng y học cổ truyền Việt Nam, gặp gỡ các lãnh đạo trẻ thuộc mọi tầng lớp xã hội và có các cuộc tiếp xúc với các vị lãnh đạo từ các quốc gia Đông Nam Á tới tham dự sự kiện.

Tuấn Ngọc (Theo People)