Đó có lẽ là bài phát biểu đau lòng nhất trong sự nghiệp chính trị lâu năm của Hillary Clinton, đồng thời cũng là bài diễn văn mà bà không bao giờ muốn đọc.

Tuy nhiên, khi cựu Ngoại trưởng Mỹ cố ngăn những giọt nước mắt trong lúc nhận thua, bà đã kêu gọi những người ủng hộ đảng Dân chủ hãy hợp tác để cho tổng thống đắc cử Donald Trump một cơ hội dẫn dắt đất nước.

Vi sao Hillary mac do tim luc nhan thua? - Anh 1

Ảnh: Vanity Fair

Nổi tiếng với những bộ trang phục mang thông điệp chính trị mạnh mẽ trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống, bà Hillary (69 tuổi) đã mặc một chiếc áo bên trong màu tím kết hợp với áo vest cổ tím trong bài phát biểu đầu tiên sau khi thất bại ở cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Chồng bà, cựu tổng thống Bill Clinton cũng đeo một chiếc cà vạt màu tím khi xuất hiện cùng vợ trong sự kiện diễn ra ở Khách sạn New Yorker, Manhattan.

Sự lựa chọn trang phục màu tím của cựu Ngoại trưởng Mỹ đã phản ánh thông điệp về sự hợp tác của bà theo sau thất bại không mong muốn.

Nhiều cư dân mạng đã nhận ra tính biểu tượng của màu tím là sự pha trộn giữa màu xanh và màu đỏ - màu sắc đại diện cho đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

Các bang chiến trường trong cuộc bầu cử Mỹ cũng thường được gọi là "các bang màu tím" và bà Hillary đã để thua ông Trump tại 4/6 bang này.

Chiến thắng bất ngờ của Donald Trump đã đánh dấu sự chấm hết cho giấc mơ trở thành người đứng đầu nước Mỹ trong sự nghiệp chính trị kéo dài hơn 40 năm của Hillary Clinton, tuy nhiên bà vẫn luôn thể hiện được bản lĩnh và phong thái tự tin của mình ngay cả trong những lúc tuyệt vọng nhất.

"Chúng ta đã chứng kiến nước Mỹ chia rẽ sâu sắc hơn chúng ta nghĩ. Nhưng tôi tin rằng vẫn tin tưởng vào nước Mỹ, và tôi sẽ luôn làm như vậy. Nếu bạn cũng thế, thì bạn phải chấp nhận kết quả này và nhìn về tương lai. Donald Trump sẽ trở thành tổng thống của chúng ta. Chúng ta có nghĩa vụ cởi mở với ông ấy và cho ông ấy cơ hội lãnh đạo", bà Hillary nói.

Sầm Hoa