'Không hiểu tại sao mình luôn gội đầu rất nhiều và sạch sẽ mà vẫn có chấy', cô gái sau đó đã phải sững sờ khi nghe câu trả lời của bác sĩ.

Một cô gái có mái tóc rất đẹp và mượt mà, chỉ có điều cô luôn cảm thấy ngứa da đầu, thậm chí một vài lần bắt được chấy. Tưởng rằng mình gội đầu ít nên cô gái đã tăng tần suất lên, nhưng chứng ngứa da đầu ngày càng nghiêm trọng hơn. Cuối cùng, khi cảm thấy không thể chịu được nữa cô gái đã tìm đến bác sĩ và câu trả lời khiến cô giật mình rằng: ''Đầu cháu có rất nhiều trứng chấy''.

Vi sao goi dau hang ngay van co chay, nguyen nhan khien nhieu nguoi nga ngua - Anh 1

Vì sao gội đầu hàng ngày vẫn có chấy, nguyên nhân khiến nhiều người ngã ngửa

Vừa sau khi nghe câu trả lời, cô gái liền phản ứng ngay lập tức:

- Dạ cháu có nghe nhầm không ạ? Cháu đã gội đầu rất thường xuyên và sạch sẽ, không thể nào lại có chấy được ạ.

Các bác sĩ cho biết:

- Có rất nhiều nguyên nhân sinh ra chấy ở trên đầu và không phải cứ gội đầu thường xuyên là không có chấy. Chấy là một loại ký sinh và rất dễ lây nhiễm, chẳng hạn như đứng gần người có chấy, đội mũ, sử dụng khăn tắm và các vật dụng cá nhân khác cùng với người có chấy thì cháu cũng sẽ dễ dàng có chấy. Nhưng đây lại không phải là lý do chính khiến cháu có chấy.

Thực tế, chấy phát triển mạnh mẽ nhất là trong môi trường ẩm ướt. Việc cháu đã gội đầu quá nhiều vào buổi sáng hoặc ban đêm trước khi đi ngủ mà không sấy thật khô tóc mới là nguyên nhân. Khi cháu đi ngủ với mái tóc ẩm ướt thì tóc sẽ được ủ trong chăn gối, vừa gây mùi hôi khó chịu lại còn tạo môi trường lý trưởng cho chấy phát triển. Ngoài ra, trước khi đi làm cũng vậy, đợi mũ bảo hiểm khi tóc ướt hay phải buộc lên khi đến cơ quan cũng là nguyên nhân.

Vi sao goi dau hang ngay van co chay, nguyen nhan khien nhieu nguoi nga ngua - Anh 2

Giờ đây, cô gái trẻ mới nhìn nhận ra sai lầm của mình, cô gái không ngờ rằng chính việc gội đầu nhiều mà không sấy khô cẩn thận lại là điều kiện lý tưởng để cho chấy phát triển. Cuối cùng, cô đã phải cạo trọc đầu để điều trị triệt để căn bệnh này.

Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, dù là nam hay nữ cũng nên luôn quan tâm đến mái tóc của mình, cố gắng giữ cho mái tóc luôn ở trạng thái khô thoáng nhất. Ngoài ra, cố gắng không sử dụng chung bất kì đồ dùng cá nhân nào để tránh những bệnh không mong muốn - trong đó có chấy.

Theo Hạ Tú/Giadinhvietnam