Một nữ khách hàng tại Pháp cho biết chiếc điện thoại Samsung Galaxy J5 của cô đã bị bốc cháy vào hôm Chủ nhật (7/11).

Vi sao Galaxy J5 tai Phap boc chay? - Anh 1

Mẫu điện thoại Samsung Galaxy J5 được bán tại thị trường Pháp. Ảnh: Nguồn Internet

Cô Lamya Bouyirdane (thành phố Pau, Tây Nam nước Pháp), chủ nhân của chiếc Galaxy J5 bị bốc cháy, nói: “Tôi nhận thấy chiếc điện thoại rất nóng sau khi nhận lại từ tay đứa con trai 4 tuổi của mình. Khi thấy nó "bị phồng lên" và khói bắt đầu bốc ra, tôi đã sợ hãi ném nó ra xa”.

"Chiếc điện thoại sau đó liền bốc cháy nhưng đã được chồng tôi dập tắt ngay lập tức", cô nói thêm.

Cô Bouyirdane cho biết là cô đã mua chiếc Galaxy J5 này vào tháng 6/2015 trên một trang web bán hàng trực tuyến trong một đợt giảm giá.

Nói về nguyên nhân gây cháy của chiếc Galaxy J5 kể trên, ông William Stofega, nhà phân tích di động của IDC, cho biết: Viên pin lithium-ion được sử dụng trong điện thoại thông minh và cả máy tính xách tay qua nhiều năm thường không được sửa chữa, thay thế có thể dẫn đến các hiện tượng như viên pin bị phồng, sưng,...hoặc thậm chí một số lượng nhỏ do sơ suất trong quá trình sản xuất có thể gây đoản mạch, dẫn đến việc viên pin quá nóng và có khả năng gây ra cháy.

“Sự cố ở Pháp rất có thể là một sự cố đơn lẻ vì đây là báo cáo đầu tiên về một sự cố cháy do pin trên Galaxy J5, trong khi chiếc điện thoại này đã được bán ra thị trường hơn một năm rồi”, ông nói thêm.

Trong khi đó, đại diện Samsung cho biết: "Chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ bình luận gì về vụ việc này cho đến khi có kết quả điều tra cuối cùng. An toàn của khách hàng vẫn là ưu tiên cao nhất và chúng tôi muốn làm việc với bất kỳ khách hàng nào đã gặp phải sự cố trong khi sử dụng các sản phẩm của Samsung để điều tra các vấn đề và hỗ trợ cho họ".

"Việc triệt để thu hồi Galaxy Note7 là minh chứng cho quan điểm trên của chúng tôi", vị đại diện này nhấn mạnh.

Minh Luân (Theo Bloomberg)