Câu trả lời đã được nhà sản xuất chương trình và Tổng đạo diễn chương trình Đinh Anh Dũng “hé lộ” trong buổi giới thiệu chương trình, diễn ra chiều 17/11, tại Hà Nội.

Vi sao “Duyen dang Viet Nam 28” co gia ve toi hon 10 trieu dong? - Anh 1

"Duyên dáng Việt Nam" 28 hứa hẹn sẽ chinh phục những khán giả trình độ cao của miền Bắc.

Dàn nghệ sĩ, người đẹp hùng hậu

Đã 27 số của “Duyên dáng Việt Nam” được đơn vị tổ chức thực hiện tại nhiều địa phương trong cả nước, nhưng hầu hết các chương trình đều “đóng đô” tại TP Hồ Chí Minh, nơi bắt nguồn của “Duyên dáng Việt Nam” và sau đó mới được mang tới các tỉnh, thành phố khác; trong đó có Hà Nội.

Nhưng lần này lại khác, “Duyên dáng Việt Nam”số 28 sẽ diễn ra tại Hà Nội trước, với hai suất diễn vào 14 giờ và 20 giờ ngày 11/12/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Tiếp sau đó, BTC mới lại “rước” chương trình vào Nam, diễn ra tại Sân vận động Quân khu 7.

Tất nhiên, chương trình ở hai miền sẽ có nhiều điểm khác nhau. Đơn cử như sân khấu, tại Hà Nội sẽ là sân khấu đơn giản hơn, không quá cầu kỳ như sân khấu rộng lớn tại SVĐ Quân khu 7. Những nghệ sĩ tham gia chương trình cũng có một số thay đổi. Có nghệ sĩ sẽ chỉ tham gia được các suất diễn tại TP Hồ Chí Minh như ca sĩ Bằng Kiều, Quang Dũng; hoặc cũng có những nghệ sĩ chỉ tham gia đêm diễn tại Hà Nội như ca sĩ Thu Phương.

Như những chương trình trước, “Duyên dáng Việt Nam” sẽ là sự ra quân hùng hậu của cácca sĩ tên tuổi trong và ngoài nước: Cẩm Vân, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trần Thu Hà, Lệ Quyên, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, nhóm 5 Dòng kẻ, Khánh Linh, danh ca hải ngoại Elvis Phương, Duy Trường, Tấn Minh, Tùng Dương, Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn, Hồ Trung Dũng … các ca sĩ trẻ, Văn Mai Hương, Thu Hằng( Sao Mai 2015), Phạm Thu Hà, Tố My, Kiều Diễm, Hà Vân, Trọng Bắc, Pha Lê, nhóm P336 Kids….

Và không thể thiếu, như một “điểm đặc sắc” của chương trình, đó là các Hoa hậu: Phạm Hương, Lan Khuê, Nguyễn Lệ Nam Em, Ngọc Duyên, Lệ Hằng, Huyền My, Nguyễn Thị Loan, Hoàng Thùy, Thanh Thảo, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Nhã Trúc, Nguyễn Hằng, Lê Thúy, Thùy Trang, Nguyễn Oanh, Mâu Thủy, Ngần Nguyễn, Dương Dung, Kim Dung, Mai Giang... cùng rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã gắn bó với Duyên Dáng Việt Nam trong nhiều năm qua; sẽ xuất hiện trình diễn trong BST áo dài xuân hoàn toàn mới của NTK Quỳnh Paris, NTK Tuấn Hải… MC chương trình là Phan Anh cùng Ái Phương và ba khách mời dẫn chuyện cho ba phần Xuân.

Và như BTC chia sẻ, danh sách ca sĩ, người mẫu, hoa hậu có thể sẽ còn tăng lên nữa, nếu như đạo diễn yêu cầu…

Những đầu tư hoành tráng

Như chia sẻ của đạo diễn Đinh Anh Dũng, làm chương trình “Duyên dáng Việt Nam” nào cũng thấy “cực”, bởi chương trình nào cũng đòi hỏi chất lượng nghệ thuật rất cao. Ngay ca sĩ Tấn Minh và ca sĩ Khánh Linh, những người góp mặt trong buổi họp báo cũng thừa nhận: Nói đến “Duyên dáng Việt Nam” là nói đến chất lượng nghệ thuật đỉnh cao, chất lượng âm nhạc đỉnh cao, là “Duyên dáng” kết hợp với “Việt Nam”, tạo nên một món ăn tinh thần mà ngay những người trong nghề cũng luôn mong chờ và háo hức đón xem.

Còn với người đạo diễn đã 3 mùa gắn với “Duyên dáng Việt Nam” và nay là mùa thứ tư Đinh Anh Dũng, thì mỗi chương trình là một lần thử sức mình, vắt kiệt mình để làm cho ra một chương trình xứng tầm. Lần này, tất nhiên không ngoại lệ, thậm chí lại còn phải cố gắng hơn, vì như đánh giá của đạo diễn Đinh Anh Dũng, là những khán giả có trình độ cao.

“Duyên dáng Việt Nam 28” lần này mang một chủ đề vô cùng ngắn gọn “Xuân”, là mùa xuân của đất nước, của dân tộc, của lòng người. "Xuân" – sẽ được chia làm 4 chương: “Xuân đất Bắc”, “Xuân phương Nam”, “Mùa xuân không thể quên” (hoặc còn có tên là “Xuân khói lửa” và “Xuân đoàn viên”. Bên cạnh đó là3 phần thời trang với 3 màu sắc khác nhau, lấy cảm hướng từ phiên chợ Xuân miền Bắc, phiên chợ nổi miền Nam vàkhông khí của đường hoa Xuân Tết...

Trong đó, “Xuân đất Bắc” sẽ cố gắng đạt được sự lãng mạn của mùa Xuân, “Xuân phương Nam” thể hiện sự nồng ấm của mùa Xuân nơi mảnh đất nhiều nắng. Còn “Mùa xuân không thể quên” sẽ là điểm mà Tổng đạo diễn dụng công nhiều, bởi anh muốn tái hiện lại mùa xuân năm 1972 ở cả hai miền Nam- Bắc. Mùa xuân năm ấy, miền Bắc đang phải trải qua những ngày bom B52 rải thảm, con phố Khâm Thiên trở thành chứng tích của lịch sử; nhưng không phải nhiều người miền Nam đã được biết về một mùa xuân như thế. Đạo diễn muốn tái hiện lại mùa xuân ấy, thông qua bài thơ “Em ơi Hà Nội phố” củanhà thơ Phan Vũ

Em ơi! Hà Nội - phố!
Ta còn em mùi hoàng lan
Còn em hoa sữa.
Tiếng giày gọi đường khuya
Thang gác cọt kẹt thời gian
Thân gỗ ...
Ta còn em màu xanh thật đêm
Ngôi sao lẻ
Xào xạc chùm cây gió
Chiếc lá lạc vào căn xép nhỏ
Lá thư quên địa chỉ.
Quay về ...

Và cùng với đó, là hình ảnh của Sài Gòn năm 1972, với những bài thơ của những nhà thơ viết về cảm xúc khi nghe tin về Hà Nội bị ném bom B52 năm 1972, về những ca khúc phản chiến như “Ca khúc Da vàng” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sẽ rất đặc biệt, rất xúc động trong phần này của chương trình.

Cuối cùng, khép lại là “Xuân đoàn viên”, một mùa Xuân tưng bừng của cả dân tộc,rộn rã, tạo một cái kết hoàn hảo cho chương trình.

Như đạo diễn Đinh Anh Dũng chia sẻ, làm “Duyên dáng Việt Nam” bao giờ cũng cực, nhưng bao giờ cũng hạnh phúc, hạnh phúc vì được làm nghề đích thực, cho những khán giả đích thực. Chính vì vậy, với chương trình lần này, cũng với mong muốn dành tặng cho những khán giả miền Bắc đích thực, BTC sẽ thực hiện 2 suất diễn, mỗi suất tới hơn 3 giờ đồng hồ: Một suất lúc 14 giờ và một suất lúc 20 giờ. Với suất diễn 14 giờ, khán giả không chỉ của Hà Nội, mà ở những địa phươnglân cận Hà Nội cũng có thể về xem chương trình. Cũng lâu lắm “Duyên dáng Việt Nam” mới ra Thủ đô, lẽ nào không để cho nhiều hơn những khán giả được thưởng lãm.

Và cũng lần đầu tiên, khá táo bạo, giá vé chương trình trải dài từ 800.000 đồng đến 10 triệu đồng và vé VIP. Những vé 800.000 đồng dành cho đông đảo khán giả, còn vé 10 triệu đồngtrở lên tất nhiên dành cho những người muốn được thưởng thức đặc biệt hơn. Theo đó, BTC lần đầu tiên thực hiện một khu tiếp khách sang trọng chưa bao giờ có ngoài đại sảnh, vơíminishow của Fashion Show do các nhãn thời trang nổi tiếng thế giới: Brooks Brothers, Valentino Rudy... thể hiện. Khách VIP thảm đỏ cũng sẽ được mời dự tiệc, gặp gỡ, chụp ảnh với các ca sĩ, hoa hậu, người mẫu trước chương trình; cũng như tham gia chương trình bốc thăm may mắn với cơ hội trúng thưởng 1 xe ô tô Meccedes C200.

T.Anh