(TinTheThao.com.vn) - không thể giấu nổi sự phấn khích sau màn so tài căng thẳng với .

Đúng như kỳ vọng, trận chung kết trong mơ giữa Novak Djokovic và Roger Federer đã diễn ra vô cùng kịch tính. Phải mất đến 4 giờ đồng hồ, ngôi vương mới thuộc về Nole sau chiến thắng nghẹt thở với tỉ số 3-2 .

Lẽ ra, Djokovic đã có thể giải quyết trận đấu sớm hơn khi dẫn 5-2 và đứng trước cơ hội giành điểm match-point trong set 4. Tuy nhiên, Federer đã bất ngờ đồng khởi và thắng một mạch 5 game liên tiếp để đưa cuộc so tài vào set 5 cân não.

Djokovic ăn cỏ ngay sau khi giành được match-point.

“Thời điểm quan trọng trong set 4, tôi đã hy vọng Federer sẽ bỏ lỡ điểm giao bóng đó nhưng tiếc là nó không xảy ra. Đó cũng là lý do tại sao anh ấy giành 17 Grand Slam và trở thành điển hình về sự thành công trong lịch sử quần vợt. Anh ấy luôn phô diễn những gì tinh túy nhất mỗi khi bị đẩy vào thế khó và tôi đã phải cực kỳ cố gắng mới thắng được set 5 quyết định”. Djokovic chia sẻ ở buổi họp báo sau trận.

Khép lại trận thắng, Nole tiến đến bắt tay đàn anh, hai tay ôm mặt như muốn nói "Thắng rồi" và quỳ sụp xuống sân, sau đó ngắt một nhúm cỏ cho vào miệng.

Thật ra đây không phải là lần đầu người ta thấy một ngôi sao tennis "ăn cỏ", nhưng với riêng Djokovic lại là một cách ăn mừng khá "mới" bởi đã 3 năm sau ngày vô địch Wimbledon 2011 Nole mới làm điều tương tự.

"Nó đơn giản chỉ là cách để tôi giải tỏa cảm xúc", Nole nói với tờ In Serbia. "Khi bạn phải trải qua những phút giây chiến đấu kịch tính và cuối cùng nhận ra mình là người thắng cuộc, bạn mới hiểu hết được ý nghĩa của nó. Federer luôn là đối thủ rất khó chơi trong sự nghiệp của tôi, và mỗi một chiến thắng trước anh ấy luôn là điều gì đó vô cùng ý nghĩa".