Tiếp tục kiên trì cố gắng để những người từng xem thường mình phải hối hận.

1. Bạn học một trường Đại học bình thường, không có nghĩa là bạn sẽ phải sống một cuộc sống bình thường.

2. 'Bỏ cuộc' có 5 chữ cái, 'tiếp tục' có 6 chữ cái. Bỏ cuộc và tiếp tục chỉ hơn kém nhau có 1 chữ cái, mà sai một li là đi một dặm.

3. Người khác xem thường tôi cũng được nhưng tôi không thể để người khác xem thường cả bố mẹ tôi.

4. Để bố mẹ không còn cảm thấy bộ quần áo 300.000 đồng là đắt nữa.

5. Đôi khi kiên trì làm việc bạn không muốn làm, lại khiến bạn đạt được thứ mà bạn mong muốn.

6. Ra trường được 2 năm, đi dạy cũng được 2 năm, làm giáo viên chủ nhiệm cũng được 2 năm. Mỗi ngày 7h sáng tôi có mặt ở trường, 7h tối có mặt ở nhà, đôi khi cảm thấy rất mệt mỏi nhưng tôi vẫn kiên trì cố gắng. Kiên trì là bởi vì đây là lớp học sinh đầu tiên tôi dẫn dắt, tôi muốn cho tụi nhỏ một thời cấp 3 đáng nhớ, cho mình một sự bắt đầu trong công việc thật tốt.

Vi sao chung ta phai tiep tuc kien tri co gang? - Anh 1

7. Bạn cho rằng tiếp tục cố gắng rất khó nhưng thực ra không cố gắng mới càng khó.

8. Phạm Băng Băng: Tôi không cần phải lấy đại gia , bởi chính tôi đã là đại gia.

9. Bởi vì con đường ngắn nhất để hoàn thành ước mơ chính là kiên trì.

10. Cố gắng làm việc vì muốn được đường hoàng đứng cạnh người mình yêu thương. Lúc anh ấy khấm khá, không mang tiếng trèo cao, khi anh ấy khó khăn, không đến nỗi bần cùng. Lúc nào cũng có thể giang rộng vòng tay ôm lấy anh ấy.

11. Không cần phải băn khoăn giữa bánh mì và hoa hồng, anh chỉ cần tặng em hoa hồng, còn bánh mì em sẽ tự mua.

12. Vì cuộc đời là một phép trừ. Mỗi ngày trôi qua, chiếc hộp thời gian lại vơi đi một chút. Nếu không cố gắng từ hôm nay, sợ đến lúc chiếc hộp trống rỗng, chỉ để lại hối tiếc khôn nguôi.

Vi sao chung ta phai tiep tuc kien tri co gang? - Anh 2

13. Bạn cười tôi phải liều mạng để kiếm tiền, tự khiến bản thân nhếch nhác thảm hại, tôi cười bạn xa rời đàn ông ngay cả ăn cơm cũng khó.

14. Sau này mua thức ăn, bạn không nhất định phải dùng tới mấy môn như Toán cao cấp, nhưng học tốt môn Toán cao cấp ấy có thể sẽ quyết định xem tương lai bạn mua thức ăn ở đâu.

15. Để những người từng xem thường mình phải hối hận.

16. Hy vọng 10 năm sau sẽ có người chỉ thẳng mặt tôi mà nói: 'Ngoài tiền ra thì cô có cái thá gì chứ?'

17. Kiếm được một người chồng tốt quá là khó, thà chị đây tự mình cố gắng nuôi mình còn dễ hơn.

Vi sao chung ta phai tiep tuc kien tri co gang? - Anh 3

18. Tôi sẽ luôn cố gắng hết mình, nỗ lực làm việc, để có một ngày, khi được đứng bên cạnh người tôi yêu, dù người ấy giàu sang phú quý hay chỉ có hai bàn tay trắng, tôi cũng có thể giang rộng hai tay, thản nhiên mà ôm lấy người ấy. Người ấy giàu, tôi không mang tiếng trèo cao, người ấy nghèo, hai chúng tôi cũng không phải chán nản. Không có mệnh công chúa, vậy phải có một trái tim nữ hoàng, dùng thái độ tích cực, sống một cuộc đời hoàn mỹ. Đây chính là ý nghĩa của sự cố gắng.

19. Tôi cũng có muốn làm một cô gái mạnh mẽ đâu, nhưng làm gì có ai coi tôi là tiểu thư yếu đuối, cần được bảo vệ.

20. Tôi muốn dùng dùng học thức và trí tuệ của chính mình kiếm tiền báo hiếu cha mẹ. Tôi muốn dùng tiền của chính mình, tặng cho con bạn thân cái váy mà nó hằng ao ước nhưng không dám mua. Nếu có thể, tôi cũng bằng lòng dùng tiền tự tay mình kiếm ra để khiến những người tôi yêu cả đời sau này không cần ưu phiền, lo lắng. Tôi nghĩ, tôi muốn nuôi dưỡng giấc mộng riêng của bản thân.

Theo Nhím Jung/Baodatviet.vn