Dù giải U19 quốc tế 2014 diễn ra tại TP.HCM chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là khởi tranh nhưng danh tính HLV trưởng cũng như các thành viên BHL vẫn chưa được VFF công bố.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Thành công của ĐT U19 Việt Nam tại VCK U19 Đồng Nam Á và vòng loại U19 châu Á vừa qua có công lao rất lớn của HLV Guillaume Graechen. Rất nhiều ý kiến đã cho rằng, chiến lược gia người Pháp nên tiếp tục dẫn dắt U19 Việt Nam. Tuy nhiên, sau hai giải đấu kể trên, nhà chiến lược người Pháp cho biết, nhiệm vụ của ông với ĐT U19 Việt Nam đã hoàn tất: “Tôi là người của Học viện HAGL-Arsenal JMG. Sau 2 giải đấu vừa rồi tôi sẽ trở về tiếp tục công việc đào tạo trẻ ở học viện. Việc tôi có tiếp tục dẫn dắt đội trong thời gian tới hay không còn phụ thuộc vào quyết định của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức”.

HLV Guillaume Graechen

Trước thông tin ĐT U19 Việt Nam sẽ tham dự giải tứ hùng vào đầu năm 2014, HLV Guillaume Graechen cho biết, ông chỉ nắm được thông tin qua báo chí vì chưa có buổi làm việc trực tiếp nào với VFF. Hiện tại, ông và các học trò thuộc Học viện HAGL-Arsenal JMG vẫn đang tập luyện tại đại bản doanh Hàm Rồng theo giáo án của học viện.

Trong khi đó, về phía VFF, TTK Ngô Lê Bằng cho biết phải đến khi xác định xong thành phần tham dự giải, xác định xong các đội khách mời quốc tế, VFF mới xác định thành phần BHL, cũng như lên danh sách các cầu thủ cần triệu tập. Dự kiến, phải đến tháng 12/2013, thành phần BHL cũng như danh sách các cầu thủ mới được quyết định.

Tuy nhiên, Không khó để đoán rằng thành phần chủ chốt của ĐT U19 Việt Nam, dự giải tứ hùng quốc tế sắp tới vẫn là các cầu thủ thuộc Học viện HAGL-Arsenal JMG bởi VFF chưa có phương án nào khác. Trong trường hợp đó, HLV của đội nhiều khả năng vẫn là HLV Graechen Guillaume. Tất nhiên, thành phần BHL có lẽ cũng không khác mấy so với thành phần vừa dự VCK U19 Đồng Nam Á và vòng loại U19 châu Á.