Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, bà Sylvie Goulard vừa từ chức sau khi một thẩm phán mở cuộc điều tra sơ bộ về những cáo buộc đảng của bà lạm dụng quỹ của Nghị viện châu Âu.

Vi sao Bo truong Quoc phong Phap dot ngot tu chuc? - Anh 1

Bà Sylvie Goulard từ chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Pháp

Bà Goulard, người mới đảm nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong chính quyền của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cách đây 1 tháng, đã từ chức hôm 20-6 và là bộ trưởng thứ hai rời khỏi chức vụ chỉ trong chưa đầy 24 giờ.

Trong một tuyên bố, bà Goulard, cựu nghị sỹ Nghị viện châu Âu và là thành viên của đảng Phong trào Dân chủ (MoDem) liên minh với đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Emmanuel Macron, nhấn mạnh, chương trình cải cách của Tổng thống Macron nhằm khôi phục niềm tin đối với các cơ quan công quyền, cải tổ nước Pháp và hội nhập châu Âu cần phải được ưu tiên hơn những vấn đề nhân sự và đó là lý do tại sao bà đệ đơn xin từ chức.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Emmanuel Macron đang xúc tiến hoàn tất bộ máy chính phủ và cam kết làm trong sạch nền chính trị Pháp sau khi đảng Nền Cộng hòa Tiến bước và đảng liên minh giành được đa số ghế trong tổng số 577 ghế tại Hạ viện nước này.