Theo kế hoạch ngày 1/10/2016, bệnh viện Bạch Mai sẽ đóng cửa nốt bãi gửi xe cho người đến thăm khám. Tuy nhiên, đến nay bệnh viện vẫn chưa thực hiện.

Theo kế hoạch, để cải tạo, xây mới thêm phòng khám và chữa bệnh phục vụ người dân, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội đã có kế hoạch tạm đóng cửa 2 khu trông giữ xe cho khách, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Theo đó, bệnh viện sẽ đóng cửa 2 bãi gửi xe làm 2 đợt, đợt 1 từ ngày 1/9, đợt 2 vào ngày 1/10.

Tuy nhiên, vì phía Bệnh viện Bạch Mai không có phương án thay thế nơi gửi xe khác tạm thời cho người dân nên ngay từ đợt đầu tiên (1/9) đã gây ra rất nhiều khó khăn cho người đến khám và chữa bệnh ở bệnh viện này.

Trước tình hình đó, PV báo Người Đưa tin đã có mặt tại bệnh viện Bạch Mai vào sáng 1/10/2016 để tìm hiểu.

Vi sao Benh vien Bach Mai van chua dong cua bai gui xe? - Anh 1

Sáng ngày 1/10/2106 bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa đóng cửa khu trông giữ xe cho khách, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

Theo ghi nhận của PV, khoảng 9h 30’ sáng ngày (1/10/2016), bãi trông giữ xe cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khu vực Khoa Thần kinh - Tâm thần vẫn chưa bị đóng cửa.

Cũng theo quan sát của PV, phía Bệnh viện Bạch Mai còn cho phép người dân đến khám và chữa bệnh gửi xe ở cả khu vực trông giữ xe của cán bộ công nhân viên của bệnh viện.

Vi sao Benh vien Bach Mai van chua dong cua bai gui xe? - Anh 2

Khu trông giữ xe cho bệnh nhân và người thăm khám trước cửa Khoa Thần kinh - Tâm thần vẫn nhận giữ xe

Vì đây là ngày cuối tuần, lượng người đến khám và chữa bệnh không bị quá tải như những ngày đầu tuần nên không gặp phải tình trạng chen chúc.

Chia sẻ với PV, anh Hoàng Văn H (42 tuổi, quên ở huyện Chương Mỹ, HN) cho biết: “Gần một tuần nay, sáng nào tôi cũng đến thăm người nhà đang nằm điều trị ở bệnh viện. Vì nhà cách bệnh viện không quá xa nên đi bằng xe máy ra đây, tôi vẫn gửi được xe trong bệnh viện. Tôi cũng nghe nói bệnh viện sắp đóng cửa tất cả bãi gửi xe nhưng mấy hôm nay vẫn thấy cho gửi. Chỉ có ngày đầu tuần là gửi xe sẽ hơi lâu thôi, chứ như hôm nay thì không đông lắm.”

Tuy nhiên, một số người lo ngại, nếu như Bệnh viện Bạch Mai đóng cửa tất cả bãi trông giữ xe mà không có nơi bố trí thay thế thì họ sẽ không biết gửi xe ở đâu.

Chị Năm (quê Nam Định) chia sẻ: “Chồng tôi đang nằm điều trị ở bệnh viện gần một tháng rồi. Hàng ngày tôi chỉ vào thăm anh được 1 lần khảng nửa tiếng rồi phải về để đi bán hàng. Nếu như bệnh viện đóng cửa bãi gửi xe thì không biết gửi ở đâu. Chồng tôi bị mắc nhiều bệnh nên phải điều trị dài ngày, chúng tôi lên Hà Nội làm ăn nên thuê nhà ở trên này, hàng ngày phải đi bán hàng nên ít thời gian.”

Vi sao Benh vien Bach Mai van chua dong cua bai gui xe? - Anh 3

Bệnh viện Bạch Mai cần bố trí thêm nơi gửi xe cho người dân đến thăm khám.

Qua ghi nhận thực tế, cho đến thời điểm ngày 1/10, Bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa đóng cửa bãi gửi xe cho bệnh nhân và người đến thăm khám khu vực khoa Thần kinh.

Như thông tin đã đưa, trước đó ngày 1/9, Bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa một khu trông giữ xe nên đã gây không ít khó khăn cho người dân đến khám và chữa bệnh.

Trước vấn đề này, ngày 22/9/2016, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức họp báo, gửi lời xin lỗi đến các bệnh nhân và nhân dân. Hiện tại phía bệnh viện đang cố gắng đưa ra những phương án thay thế nhằm hỗ trợ tối ưu cho nhân dân trong khâu gửi xe.

Việc Bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa thể đóng cửa tất cả bãi gửi xe hẳn cũng đang gặp khó khăn về mặt bằng làm nơi để thay thế.

Cụ thể về vấn đề này như thế nào, báo NĐT sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Đào Sơn