Tin đồn Barca quan tâm tới Coutinho lại được hâm nóng trên mặt báo thể thao của Tây Ban Nha. Đây không phải lần đầu và có lẽ cũng không là lần cuối Coutinho được liên hệ với Barca. Liệu vụ chuyển nhượng này có khả thi không?

Vi sao Barca muon chieu mo Coutinho? - Anh 1

Ngay lúc này (tức là trong mùa giải này) thì chắc chắn là chuyện đó không thể xảy ra. Coutinho đang thăng hoa ở Anfield và Liverpool cũng đang có viễn cảnh vô địch Premier League vô cùng tốt đẹp. Không có cơ hội nào cho Barca chiêu mộ thành công tiền vệ Brazil khi TTCN mùa Đông mở cửa.

Nhưng trong tương lai, một cuộc di cư liệu có xảy ra? Một mặt chúng ta phải thấy rằng chuyện này không đơn giản. Coutinho 24 tuổi, đang bắt đầu bước vào những năm tháng chín muồi và sung sức nhất trong sự nghiệp. Chuyện một cầu thủ nổi tiếng được các CLB nổi tiếng quan tâm và bản thân anh ta muốn thi đấu cho họ là rất bình thường.

Vi sao Barca muon chieu mo Coutinho? - Anh 2

Coutinho quan trọng ra sao với Liverpool?

Màn trình diễn ấn tượng trong trận giao hữu đầu tiên trước mùa giải với Wigan Athletic là một lời nhắc nhở với Juergen Klopp về tầm quan trọng của Philippe Coutinho ở Liverpool.

Ngay lúc này sức hút thương hiệu của Barca vượt xa Liverpool. Và Barca cũng rất chịu chơi. Thêm một lí do nữa để củng cố cho nhận định Coutinho có thể gia nhập Barca là bởi anh có quan hệ thân hữu với đồng đội ở tuyển Brazil Neymar, có quan hệ bạn bè với Suarez.

Nhưng Barca đã có Andre Gomes, Denis Suarez. Nếu chiêu mộ Coutinho thì họ lấy hai cầu thủ kia vào mùa Hè 2016 để làm gì? Muốn biết vụ Coutinho sáng Barca khả thi tới cỡ nào thì phải nhìn nhận nó dưới nhiều góc độ.


Xem Coutinho phá lưới Argentina ở VL World Cup 2018 cực đẳng cấp

Về cơ hội ra sân, rất khó xếp chỗ cho ngôi sao Liverpool nếu anh cập bến Camp Nou cuối mùa này. Ở phía trên, 3 suất đá chính của Messi, Neymar, Suarez trước mắt vẫn là bất khả xâm phạm. Chưa ai thực sự già và xuống sức. Ở hàng tiền vệ hiện tại, ba vị trí đá chính của Iniesta, Rakitic, Sergio Busquets cũng đã được “dán tem đảm bảo”. Vậy thì lấy chỗ nào cho Coutinho?

Để vụ Coutinho gia nhập Barca khả thi ngay cuối mùa này thì cơ bản cần hai điều kiện cùng lúc là Barca quyết tâm mua ngay Coutinho vào cuối mùa bằng một đề nghị đủ sức nặng gửi tới Liverpool. Và điều kiện còn lại, quan trọng hơn là bản thân Coutinho phải công khai mong muốn ra đi của mình. Thế nên, mọi chuyện tùy thuộc nhiều vào ý chí của Coutinho.

Vi sao Barca muon chieu mo Coutinho? - Anh 3

Dĩ nhiên, Liverpool có hợp đồng với anh tới 2020 và có thể tuyên bố không bán ngôi sao Brazil của họ để ngăn cản một cuộc ra đi sớm. Nhưng nếu Coutinho thực sự muốn đi thì muốn giữ anh lại cũng rất khó.

Nhưng nếu như khả năng Coutinho gia nhập Barca vào cuối mùa vẫn chưa phải là cao lắm thì trong 2-3 mùa giải tới, khả năng này là rất cao nếu Barca thực sự muốn có anh. Đơn giản vì đến lúc đó MSN khó có thể còn duy trì được hiệu quả tấn công ghê gớm như hiện tại. Và Iniesta sẽ già đi theo thời gian. Coutinho từng được coi là người lí tưởng để thay thế Iniesta và Barca hẳn đã tính đến phương án này khi hâm nóng mối quan tâm với ngôi sao của Liverpool.

Dù sao thì đó cũng là chuyện của tương lai. Ít nhất từ giờ đến cuối mùa, Liverpool tuyệt đối không phải bận tâm đến chuyện Coutinho ra đi. Họ chỉ phải cầu nguyện cho anh khỏe mạnh tới vòng đấu cuối cùng của Premier League.

HT
Tổng hợp