Không chỉ dễ lưu trữ trong thời gian dài, các loại trái cây và hạt khô như hạt điều, quả hồ trăn, chà là, nho khô... cũng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Vi sao ban nen an trai cay kho moi ngay? - Anh 1

Duy trì cholesterol

Các loại trái cây và hạt khô, đặc biệt là hạnh nhân có tác dụng làm giảm đáng kể mức độcholesterol xấu LDL. Việc ăn trái cây khô hàng ngày có thể giúp bạn duy trì mức cholesterol ổn định, ngăn ngừa các bệnh tim mạch nguy hiểm.

Phòng ngừa thiếu máu

Có một vài loại trái cây khô rất giàu hàm lượng sắt, các khoáng chất cần thiết khác và các chất dinh dưỡng dể ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu, rối loạn máu thông thường... Ăn các loại trái cây khô hàng ngày có thể đảm bảo rằng máu của bạn có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

Duy trì đường huyết

Các loại trái cây khô thường chứa nhiều chất xơ, vitamin và kali... có thể giúp duy trì mức độ đường trong máu của bạn. Đặc biệt, quả óc chó có tác dụng ổn định đường trong máu rất hiệu quả.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trái cây khô rất tốt cho hệ tiêu hóa

Nếu bạn thường gặp phải các vấn đề tiêu hóa thì bạn nên bổ sung các loại trái cây khô vào trong chế độ ăn uống mỗi ngày để có thể ngăn ngừa tình trạng này. Các loại trái cây khô có hiệu quả cao trong việc đối phó với các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, táo bón, khó tiêu...

Giúp tim khỏe mạnh

Bổ sung các loại trái cây khô vào chế độ ăn uống mỗi ngày cũng có thể mang lại những ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe tim mạch của bạn. Hầu hết các loại trái cây khô có chứa các acid béo không bão hòa, các chất dinh dưỡng thiết yếu và các khoáng chất khác rất tốt cho tim của bạn.

Tốt cho các cơ quan trong cơ thể

Ăn trái cây khô thường xuyên là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng cơ thể của bạn nhận đủ hàm lượng các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin, giúp cho các cơ quan quan trọng trong cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh.

Hỗ trợ giảm cân

Một số loại trái cây khô có chứa các acid béo không bão hòa và chứa ít calorie, có thể hỗ trợ tối đa cho quá trình giảm cân của bạn.

Theo Healthplus