Phong cách thời trang của bà Hillary Clinton trong 3 cuộc tranh luân vừa qua đã cho thấy nữ chính trị gia này chăm chút cho chiến dịch tranh cử của mình như thế nào.

Vi sao ba Hillary Clinton mac bo do trang trong buoi tranh luan cuoi cung? - Anh 1

3 bộ vest mà bà Hillary Clinton đã mặc trong các buổi tranh luận với Donald Trump (ảnh: Twitter)

Kể từ thời điểm chính thức khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm nay, bà Hillary Clinton đã tích cực cải thiện hình ảnh bản thân nhằm thu hút cảm tình từ các cử tri. Tạm xa rời phong cách thời trang có phần lòe loẹt, lỗi thời, cựu Ngoại trưởng Mỹ gắn bó hơn với những bộ vest đồng màu chỉn chu, mềm mại, giúp bà trở nên đổi bật giữa các đối thủ.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn trang phục của bà Clinton tại các sự kiện quan trọng nằm trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng cũng phần nào thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng của nữ chính trị gia cùng ê-kíp của mình.

Còn nhớ, truyền thông Mỹ đã từng hết ngời ca ngợi bộ vest màu đỏ nổi bật và đầy quyền lực của bà Clinton trong cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ nhất với đối thủ Donald Trump. Sắc xanh là lựa chọn mà ứng cử viên đảng Dân chủ mang tới buổi tranh luận sau đó. Và trong buổi tranh luận quan trọng cuối cùng khi chỉ còn 20 ngày nữa là cuộc tổng tuyển cử toàn quốc diễn ra, bà Clinton đã chiếm được cảm tình của đông đảo công chúng với bộ vest màu kem trắng sang trọng, nền nã.

Ngay sau khi buổi tranh luận cuối cùng kết thúc, cư dân mạng đã kịp nhận ra màu sắc ứng với 3 bộ vest mà bà Clinton mặc tới trong các cuộc “đấu khẩu” với Donald Trump hoàn toàn tương ứng với 3 màu đỏ, trắng, xanh trên quốc kỳ nước Mỹ. Không rõ đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không, nhưng nếu lựa chọn này là chủ đích của bà Clinton cùng ê-kíp, thì điều này càng chứng tỏ sự chỉn chu và nghiêm túc của nữ chính trị gia đầy quyền lực trong tham vọng trở thành nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Có vẻ như đỏ, trắng, xanh là các gam màu chủ đạo trong bộ sưu tập phục trang của bà Clinton. Ngay khi bắt đầu chiến dịch tranh cử từ tháng 6/2015, cựu Đệ nhất phu nhân cũng đăng tải hình ảnh các bộ vest đỏ, trắng, xanh trên Instagram kèm theo chú thích: “Sự lựa chọn khó khăn” (“hard choices”). Từ khóa này ngay sau đó đã trở thành một trào lưu trên các trang mạng xã hội, và giúp nhiều người quan tâm thời trang chú ý tới bà Clinton hơn các ứng viên khác.

Vân Hồng