Được thiết kế để giúp Quân đội Anh đánh bại xe tăng Đức tại Bắc Phi nhưng Covenanter thậm chí còn không thể bước ra khỏi nước Anh.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 1

Giống như nhiều mẫu xe tăng Cruiser (xe tăng kỵ binh) khác của Quân đội Anh, Covenanter được phát triển trong giai đoạn đầu của Chiến tranh Thế giới thứ 2 theo học thuyết xe tăng của Anh khi đó vốn được cho là sẽ hiệu quả khi đối đầu với quân Đức. Tuy nhiên, trớ trêu thay là xe tăng Covenanter không thật sự hoàn hảo như những gì người Anh nghĩ thậm chí nó còn chưa từng tham gia bất cứ trận chiến nào. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 2

Kế hoạch phát triển xe tăng kỵ binh Covenanter được Quân đội Anh thực hiện từ năm 1938 nhằm tìm ứng viên thay thế cho dòng Cruiser Mk IV khi kế hoạch phát triển Mk IV thất bại. Do đó biến thể Mk V (tiền thân của Covenanter) được phát triển với yêu cầu có giá thành thấp hơn và cơ động hơn Mk IV. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 3

Đạm nhận việc phát triển Mk V khi đó là công ty đường sắt London, Midland and Scottish của Anh (LMS). Nhưng điều kỳ lạ là công ty này hoàn toàn không có kinh nghiệm trong việc thiết kế một mẫu xe tăng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Mk V thất bại. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 4

Nếu xét về thiết kế tổng thể của Mk V, nó hoàn toàn tương tự các dòng xe tăng Cruiser cùng thời của Anh, với tháp pháo hình thoi và được trang bị pháo 40mm Ordnance QF 2 gần như là tiêu chuẩn của mọi chiếc xe tăng Anh cùng thời đi kèm với đó là súng máy đồng trục Besa 7.92mm. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 5

Để tăng tính cơ động Mk V được trang bị lớp giáp bảo vệ khá khiêm tốn với lớp giáp dày tối đa 40mm và chỗ mỏng nhất chỉ 7mm. Thật ra bản thân Mk V đã có lớp dày hơn hẳn Mk IV cho nên không thể nói là LMS không có sự cố gắng để thay đổi khả năng chiến của dòng xe tăng Cruiser nhưng chưa đó là chưa đủ. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 6

Tuy nhiên tất cả điều trên vẫn chưa thể khiến Mk V trở nên vô dụng cho đến khi hệ thống động cơ đầy khuyết điểm của nó được lắp lên trên chiếc xe tăng này. Trên lý thuyết, động cơ có công suất lên đến 340 mã lực hoàn toàn phù hợp với Mk V nhưng vấn đề nằm ở chỗ nó không được bố trí một cách phù hợp. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 7

Sở dĩ hệ thống động cơ của Mk V làm việc không hiệu quả bởi các thiết kế sư LMS đã cố tình đẩy nhanh tiến độ phát triển mẫu xe tăng một cách vội vàng bằng việc sử dụng lại thiết kế của Mk IV. Và khoang chứa động cơ của nó quá chật không đủ chỗ cho bộ tải nhiệt điều này khiến bộ phận trên được đưa ra phía trước thân xe. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 8

Hậu quả của thiết kế này là hệ thống làm mát của động cơ Meadows D.A.V flat-12 trên Mk V hoạt động không hiệu quả nếu không muốn nói là gặp lỗi nghiêm trọng trong suốt quá trình vận hành. Điều này còn tệ hơn khi một số chiếc Mk V được đưa đến Bắc Phi để thử nghiệm và dưới môi trường sa mạc ở đây Mk V biến thành một cái lò thực sự. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 9

Kết quả cuối cùng được đưa ra là Mk V không thể được đưa vào tham chiến tại Bắc Phi như mục đích ban đầu của nó với hệ thống động cơ đầy lỗi như trên. Tuy nhiên khi chiến tranh đã lan rộng ra khắp Châu Âu, Quân đội Anh buộc phải tiếp tục sản xuất Mk V ít ra nó vẫn có thể hoạt động ở Anh khi cần thiết và đã có 1.700 chiếc được xuất xưởng trong giai đoạn 1940-1941. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 10

Như một điều tất yếu, Covenanter Mk V chỉ có thể quanh quẩn bên trong nước Anh cho đến khi bị loại biên vào năm 1943 trước sự ra đời của hàng loạt mẫu xe tăng thế hệ mới ở Anh và cả bên kia chiến tuyến. Mk V không còn chỗ trên chiến trường trong giai đoạn cuối của CTTG 2, tuy nhiên biến thể cầu cơ giới của nó vẫn được sử dụng phổ biến ngay cả sau chiến tranh. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 11

Một chiếc Covenanter Mk V có trọng lượng tối đa chỉ 18 tấn, dài 5.8m và cao chỉ 2.2m, nó có kíp chiến đấu chỉ 4 người với một trưởng xe, một pháo thủ, một lái xe và nạp đạn. Ưu thế lớn nhất của chiếc xe tăng này là khả năng cơ động khi nó có thể di chuyển với tốc độ lên tới 48km/h trong điều kiện lý tưởng. Nguồn ảnh: Arms-Expo.

Vi sao Anh khong dam dem tang Covenanter di danh Duc? - Anh 12

Về hệ thống vũ khí của Covenanter Mk V thì có lẽ không có gì nhiều để nói đến, khi các dòng pháo 40mm của Anh hoàn toàn không đủ để giúp Mk V dành được ưu thế trước các dòng xe tăng khác của Đức và nó chỉ thích hợp khi đối đầu với xe bọc thép hay xe tăng hạng nhẹ. Nguồn ảnh: Arms-Expo.