- Nghe nói có bác đã chế ra cái máy dò người, liệu có tìm được xác vụ Cát Tường không bác?

Khi chính sách còn lơ lửng... Khi chính sách còn lơ lửng... Khi chính sách còn lơ lửng... Xanh tươi bốn mùa “Quý hồ tinh bất quý hồ đa” Chưa tết đã buồn như SEA Games!

- Cuối năm, quên chuyện cũ đi, có gì mới nói cho vui, y tế nói mãi.

- Nói mãi mà vẫn thế thì… mà thôi, bên TQ họ vừa cấm tiêm vaccine viêm gan B sau khi có 7 trẻ em tử vong, chắc cũng do sốc “phản vệ”. Thuốc này do Cty Khang Thái TQ sản xuất, không phải nhập như ta.

- Hóa ra không phải hàng TQ xuất sang ta có nhiều chất độc hại, đến quần áo trẻ con mặc vào cũng… ngớ ngẩn cả người! Chả còn biết thực hư thế nào, người họ cũng “bị hại” như ta …

-TQ chết 7, Ấn Độ chết 21 em, các nước như Sri Lanka, Bhutan, Pakistan… cũng có “phản vệ”, còn Việt Nam ta tính từ năm 2010 đến nay đã có hơn 40 em tử vong, vấn đề rõ nét hơn cả.

- Nhưng WHO vẫn khuyến khích dùng các loại vaccine để ngăn ngừa bệnh tật cho trẻ. Khi nước ta gặp sự cố, Bộ Y tế dừng tiêm, đại diện WHO ở Việt Nam tuyên bố “phản vệ” ở Việt Nam vẫn dưới mức phản ứng mang lại.

- Tức là thế giới chấp nhận có tử vong khi tiêm ngừa?

- Thì phải hiểu như thế, chú làm như tôi là tổng thư ký LHQ hay sao mà truy hỏi đại sự. Không riêng WHO, UNICEF cũng tuyên bố chưa có khẳng định chết vì tiêm.

- Thảo nào mà nước ta các bác cũng tuyên bố y chang, không phải tại tiêm (tức y tế) thì tại số các em hay sao?

- Số các em Việt Nam may mắn nhất thế giới, nhai hạt đậu leo thay vitamin A chẳng chết người. Đậu là món ăn lành, nhai sống cũng vẫn vô tư.

- Nhưng lại có tin loại vaccine Quinvaxem đã bị cấm ở Mỹ, Canada, Châu Âu, Australia, Nhật.

- Thì ra các nước phát triển nhiều tiền họ chơi kiểu khác, các nước nghèo chơi loại có rủi ro “phản vệ”.

- Sao báo mạng hay đăng tin tây sang ta cũng trố mắt nhìn dàn xe khủng của đại gia và sao Việt. Nghèo mà chơi thế à?

- Có khi chính vì chơi sang mà hóa nghèo cả nước thì sao?

- Ý của bác nghe cũng có lý, nhưng phải chứng minh đấy nhá!

- Chú đừng dọa tôi, cái vụ lương giám đốc công ích bạc tỉ, còn lương lao động hợp đồng bèo bọt ở TPHCM, cơ quan công quyền xây trụ sở như cung điện, dân phải đào hầm ở chống bão, làm nhà cao cẳng chống lụt là một trong muôn ngàn ví dụ đấy.