Apple sẽ được bồi thường 119,6 triệu USD vì thiệt hại do sự vi phạm của Samsung đối với 3 bằng sáng chế.

Vi pham bang sang che, Samsung boi thuong 119,6 trieu USD cho Apple - Anh 1

Samsung phải bồi thường cho Apple gần 120 triệu USD.

Sau nhiều năm chiến tranh qua lại giữa Apple và Samsung, Tòa án Mỹ cuối cùng cũng đã đi đến phán quyết trong vụ Apple kiện Samsung sao chép một số tính năng và phương pháp từ iPhone. Theo đó, Apple sẽ được bồi thường 119,6 triệu USD vì thiệt hại do sự vi phạm của Samsung đối với các bằng sáng chế trượt để mở khóa, tự động sửa lỗi, và phương pháp phát hiện số điện thoại để click và gọi.

Vụ kiện bắt đầu từ năm 2011 với việc cáo buộc Galaxy S của Samsung đã vi phạm 10 bằng sáng chế của Apple trên phạm vi 4 châu lục cùng một lúc.

Phán quyết bồi thường 119,6 triệu đã được đưa ra ởi một hội đồng 3 người của Tòa án Mỹ, kết luận Samsung vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple.

Quyết định đưa ra ngày thứ Sáu 7/10 đến chưa đầy 1 tuần trước khi Tòa án tối cao Mỹ xem xét một vụ kiện khác của Apple đối với Samsung. Vụ kiện đó, sẽ được đưa ra bàn luận vào thứ Ba 11/10 tại Washington, tập trung vào việc quyết định xem Samsung sẽ phải trả bao nhiêu cho việc vi phạm các thiết kế đã được cấp bằng sáng chế cho iPhone của Apple.

Anh Thư theo Gsmarena