" Sự bất đồng gay gắt giữa các đảng cầm quyền và phe đối lập tại Hoa Kỳ, Đức và Pháp đã ngày càng nóng lên xung quanh nguyên cớ mối quan hệ với Nga, - ông Konstantin Kosachev đứng đầu Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga nhận định.

"Có xu thế thú vị, ở ngày càng nhiều nước, quan hệ với Nga đang là đối tượng làm gia tăng sự bất đồng mâu thuẫn gay gắt giữa đảng cầm quyền và phe đối lập. Trong vấn đề này đảng viên Cộng hòa Trump không đồng ý với ông Obama và bà Clinton. Đảng Dân chủ Xã hội Đức phản đối ý tưởng của bà Merkel và đảng CDU của bà trong nội các về ban hành biện pháp trừng phạt mới chống Nga…"

Vi Nga ma chinh quyen phuong Tay va phe doi lap xay ra bat dong - Anh 1

Ông Konstantin Kosachev đứng đầu Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga.

"Các đảng viên Cộng hòa ở Pháp chỉ trích sự kém linh hoạt và thân Mỹ của phái đảng Xã hội cũng như Tổng thống Hollande, đặt câu hỏi về cuộc gặp đã dự định từ lâu của ông Hollande với Tổng thống Nga tại Paris", — ông Kosachev viết ngày 10/10 trên trang Facebook.

Theo quan điểm của Thượng nghị sĩ, bất đồng diễn ra không như bình thường, giữa cánh hữu và cánh tả, mà ở đây là giữa Chính phủ và phe đối lập.

"Chính quyền bị ép chặt theo logic của những quyết định trước đó, khá là khắc nghiệt trong quan hệ với Nga, và họ buộc phải ra sức biện minh rằng điều đó giá trị như như thế nào bởi chính họ không tự quyết định được gì. Phe đối lập tự do hơn, có thể công khai nói về những sai lầm, về trừng phạt không hiệu quả và đòi hỏi hiệp lực với Nga cũng như đề xuất những giải pháp mới", — ông Kosachev viết.

Theo Sputnik