CLB của Pháp sẵn sàng trả khoản phí giải phóng hợp đồng khổng lồ của Messi với Barca.

Sau khi thất bại trong việc chiêu mộ Ronaldo, PSG có thể chuyển hướng tới Messi. Đây là thông tin được tờ Le Parisien cho biết. Tờ báo của Pháp cũng đã đưa ra các lí do mà Messi sẽ sẵn sàng rời khỏi Barca, bao gồm những vấn đề của anh với cơ quan thuế Tây Ban Nha, sự phản đối của những quan chức Barca về việc gia hạn hợp đồng với Messi và việc phải chia sẻ sự chú ý của NHM với Neymar, cầu thủ đã chuyển đến hồi mùa Hè.

Le Parisien cũng nhấn mạnh rằng PSG là một trong số ít những CLB có thể chi trả khoản tiền giải phóng lên tới 250 triệu euro của Messi. Tuy nhiên họ tin rằng Barca có thể giảm giá xuống 150 triệu euro hoặc 180 triệu euro nếu Messi thể hiện mong muốn ra đi.

Bất chấp sự ra đi của HLV Carlo Ancelotti, PSG vẫn quyết tâm giữ Thiago Silva và các cầu thủ chủ chốt khác ở lại đội bóng hồi mùa Hè. Đội bóng của Pháp muốn tiếp tục tham vọng ở giải đấu châu Âu của họ bằng cách chiêu mộ Messi. Đội chủ sân Parc des Princes không cảm thấy Messi sẽ không phù hợp để làm đồng đội của Ibrahimovic, bất chấp mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa hai cầu thủ này trong quá khứ.

Tờ Le Parisien cho biết kể từ khi rời Camp Nou, Ibrahimovic đã có nhiều lần khen ngợi Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Cầu thủ người Thụy Điển cũng nhấn mạnh rằng không có mối bất hòa nào giữa anh và Messi cả. Trong thời gian chơi bóng cho Barca, anh chỉ bất đồng với HLV Pep Guardiola.

Ngoài ra, chủ tịch PSG là Nasser Al-Khelaifi muốn biến CLB của mình thành một trong mười thương hiệu thể thao lớn nhất thế giới. Việc chiêu mộ Messi hoặc HLV Mourinho chính là một phần trong chiến lược đầy tham vọng của vị chủ tịch PSG.

Theo Thể Thao Văn Hóa