Tiền đạo của ĐT Việt Nam “phản pháo” ý kiến việc không về tập trung cùng CLB B.Bình Dương mà sang Thái Lan cùng với vợ là ca sĩ Thủy Tiên.

Hai ngày sau thất bại 0-1 trước Iraq và ĐT Việt Nam dừng bước ở vòng loại World Cup 2018, thầy trò HLV Hữu Thắng đã có mặt ở sân bay Nội Bài, Hà Nội vào chiều ngày 31/3. Tuy nhiên, không giống như các đồng đội khác, tiền đạo Lê Công Vinh đã không về nước vào ngày này theo đoàn.

Thậm chí, khi được giới truyền thông hỏi, nhiều cầu thủ trong đội cũng không biết Công Vinh đã đi đâu. Một vài đồng đội đồng hương của CV9, chân sút xứ Nghệ đã sang Thái Lan, thay vì về nước như các cầu thủ khác ngày 31/3.

Vi co vo xinh dep Thuy Tien, Cong Vinh “noi doa” voi truyen thong ? - Anh 1

Công Vinh - Thủy Tiên được ví như cặp "Becks - Vic"của Việt Nam.

Theo đó, Công Vinh đã tự ý xin đổi lịch bay từ Iran về Việt Nam để sang Thái Lan giải quyết việc riêng, cụ thể là quay quảng cáo cùng cô vợ xinh đẹp là ca sĩ Thủy Tiên. Tuy nhiên, kế hoạch này của Công Vinh lại khiến anh gặp rắc rối với CLB B.Bình Dương.

Tổng giám đốc CLB B.Bình Dương Lê Hồng Cường cho biết tiền đạo Công Vinh không tập trung cùng đội bóng vào chiều 31/3 sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở ĐTQG như dự kiến. Thay vào đó, Công Vinh có xin phép đến ngày 2/4 mới trình diện ở CLB vì nếu không sang Thái Lan để quay quảng cáo cùng vợ là ca sĩ Thủy Tiên, CV9 sẽ phải đền bù số tiền lên tới 2,5 tỷ đồng.

Vi co vo xinh dep Thuy Tien, Cong Vinh “noi doa” voi truyen thong ? - Anh 2

Công Vinh không từ Iran về nước cùng các đồng đội ở ĐT Việt Nam vào ngày 31/3 mà sang Thái Lan quay quảng cáo cùng vợ là ca sĩ Thủy Tiên.

Đây là lý do khiến báo chí cho rằng Công Vinh sẽ phải đối mặt với án kỷ luật nội bộ từ Ban lãnh đạo CLB B.Bình Dương, bởi trong tháng 4 này, đội bóng đất Thủ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc cả ở AFC Champions League và V-League cũng như Cúp Quốc gia 2016.

Dù vậy, tiền đạo này đã lên tiếng khẳng định anh đã xin phép và nghỉ phép theo quy định, thậm chí, Công Vinh còn chỉ trích gay gắt cách một tờ báo đăng tải thông tin cá nhân của mình mà không được phép.

“Tôi không nghĩ 1 tờ báo lớn như tuổi trẻ lại không tìm hiểu kỹ trước khi đăng tin, và hơn nữa vi phạm pháp luật xâm hại quyền riêng tư cá nhân khi chưa được sự đồng ý của tôi mà đăng email làm việc riêng cá nhân tôi và lãnh đạo CLB thậm chí cả số tiền hợp đồng quảng cáo của tôi?”, Công Vinh mở đầu trên tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình.

Vi co vo xinh dep Thuy Tien, Cong Vinh “noi doa” voi truyen thong ? - Anh 3

Chia sẻ "phản pháo" báo chí của Công Vinh trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

Theo đó, Công Vinh khẳng định không hề tự ý sang Thái Lan quay quảng cáo như tờ báo nói trên viết mà đã gửi thư điện tử (email) xin phép CLB nghỉ một ngày (thực chất là nghỉ 1 buổi tập) và nhận được sự đồng ý từ BLĐ B.Bình Dương, trước khi sang Thái Lan vì việc riêng cá nhân.

“Trong hợp đồng lao động tôi ký với bất cứ CLB nào thì cầu thủ có quyền được xin nghỉ ít nhất 7 ngày trong năm đối với việc riêng cá nhân quan trọng, nên việc tôi xin nghỉ 1 ngày theo đúng hợp đồng lao động thì câu lạc bộ phải có trách nhiệm với tôi. Thiết nghĩ chẳng có việc gì to tát để quý báo viết hẳn lên nửa trang tin làm sự việc lùm xùm và gây hiểu nhầm nghiêm trọng rằng tôi làm việc thiếu chuyên nghiệp. Hơn nữa đây là email giữa cá nhân tôi và lãnh đạo CLB tại sao báo lại có nó ?”, Công Vinh cho biết.

Từ trước tới nay, việc Công Vinh “đăng đàn” yêu cầu “báo chí viết đúng sự thật” không phải hiếm. Lần gần nhất, CV9 phải lên tiếng sau khi một số tờ báo cho rằng tiền đạo này chính là “quyền lực đen” trong phòng thay đồ của ĐT Việt Nam, có khả năng can thiệp vào chiến thuật, lối chơi, thậm chí là cả đội hình ra sân thời HLV Miura trước đây.

Vi co vo xinh dep Thuy Tien, Cong Vinh “noi doa” voi truyen thong ? - Anh 4

Lần hiếm hoi Công Vinh "nổi đóa" với giới truyền thông.

Tiền đạo xứ Nghệ cũng là mẫu cầu thủ khéo léo và luôn được lòng giới truyền thông. Đây là lý do mà những dòng chia sẻ trên mạng xã hội mới đây để “phản pháo” một tờ báo của Công Vinh khiến khá nhiều người ngạc nhiên.

“Tôi là 1 cầu thủ chuyên nghiệp và chấp hành tốt trách nhiệm với CLB như trong hợp đồng đã ký nên đối với báo và CLB tôi cũng yêu cầu nhận được sự tôn trọng quyền cá nhân. Tôi hy vọng báo chí viết đúng sự thật”, Công Vinh nói./.

Khánh An/VOV.VN