Hậu vệ Tây Ban Nha Gerard Pique tiết lộ rằng anh sẽ giã từ sự nghiệp bóng đá quốc tế sau World Cup 2018 bởi đã quá mệt mỏi với những lời chỉ trích.

Vi cai tay ao, tru cot 29 tuoi cua Tay Ban Nha 'nghi huu' sau World Cup - Anh 1

Pique muốn giã từ sự nghiệp quốc tế. Ảnh: Internet.

Gerard Pique luôn là cái tên gây tranh cãi nhiều nhất ở Tây Ban Nha khi đứng lên ủng hộ việc xứ Catalan ly khai khỏi Tây Ban Nha. Đó là chưa kể đến anh là một phần trong những cuộc chiến không khoan nhượng giữa Real Madrid với Barcelona .

Trong chiến thắng 2-0 của đội bóng xứ đấu bò trước Albania mới đây, Pique cũng bị chỉ trích từ báo chí với ý định cắt ngắn tay áo để loại bỏ những thiết kế có lá cờ Tây Ban Nha trên tay áo.

"Tôi đã cố gắng hết sức, nhưng tôi không thể chịu đựng thêm được nữa," lời của Pique được trích dẫn trên website chính thức của liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. "Tôi đã mất đi sự hứng thú, và sau World Cup 2018 tại Nga, dù chỉ ở tuổi 31, tôi sẽ chia tay đội tuyển."

Rất nhanh, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã đưa ra những phát ngôn bênh vực Pique: "Liên đoàn Bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha muốn thể hiện sự ủng hộ đối với tuyển thủ Gerard Pique liên quan đến những tranh cãi gây ra bởi việc cắt áo dài tay của mình trong trận đấu với Albania. Các cầu thủ cắt tay áo của mình với mục đích duy nhất là để chơi bóng thoải mái hơn."

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 06:04 10/10/2016