Hội CĐV Việt Nam (VFS) đang chia rẽ nội bộ vì những chiếc vé bị xem là quá "chát" của LĐBĐ Việt Nam (VFF).

VFF va cau chuyen 'Oh my ve!' - Anh 1

VFF và câu chuyện “Oh my vé!”

Theo đó, VFF đã bán ra giá vé cho trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CHDCND Triều Tiên gồm 3 mức: Khán đài C,D là 100.000 đồng, khán đài B là 150.000 đồng và khán đài A là 200.000 đồng.

Câu chuyện nằm ở chiếc vé khán đài C, D có giá 100.000 đồng. Thực ra, để bỏ ra số tiền nói trên để mua một chỗ ngồi và cổ vũ cho ĐT Việt Nam không phải là vấn đề quá lớn đối với nhiều người.

Hội CĐV Việt Nam hay nhiều CĐV khác sẵn sàng bỏ ra ngần ấy tiền và thực tế, rất nhiều người sẵn sàng mua "vé chợ đen" để ủng hộ đội tuyển.

Câu chuyện ở đây là các ứng xử của LĐBĐ Việt Nam đã khiến cho những CĐV nhiệt thành của VFS cảm thấy bị xem thường và thiếu sự tôn trọng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi VFF công bố giá vé, Chủ tịch VFS là ông Trần Hữu Nghĩa đã trực tiếp gọi cho ông Phó Chủ tịch VFF – ông Trần Quốc Tuấn để bày tỏ về việc giá vé được đưa ra là không thật hợp lí.

VFF va cau chuyen 'Oh my ve!' - Anh 2

Ông Trần Hữu Nghĩa

Nguyên do trước đó, ở sân Mỹ Đình thì giá vé khán đài C,D cũng chỉ có 50.000 đồng. Mức giá được xem là hợp lý với giới sinh viên, học sinh và nhiều CĐV khác.

Ông Nghĩa cũng ngỏ ý, mong VFF hỗ trợ mua vé với giá tốt để các thành viên VFS (chủ yếu sinh viên, học sinh)… cảm thấy được được động viên dù ít hay nhiều. Tuy nhiên, đổi lại là sự im lặng từ VFF. Sau đó, người của VFF, nói rằng nếu được, sẽ hỗ trợ VFS một số tiền rồi …tự xử.

Thực hư câu chuyện thế nào chỉ có người trong cuộc mới rõ. Thế nhưng vì câu chuyện "cho tiền đi mua vé" đã khiến cho các thành viên VFS cảm thấy thiếu sự tôn trọng từ VFF.

Một số CĐV, trong đó có ông Trần Hữu Nghĩa đã phát động "tẩy chay" VFF bằng cách cổ vũ cho ĐT Việt Nam ở quán cà phê. Số khác, khoảng 200 người đã mua vé và vào sân để tiếp lửa cho HLV Hữu Thắng và các học trò.

CĐV Hoàng Yến (Lá đỏ) cho biết: "Chúng tôi không nhân danh gì cả. Chúng tôi chỉ là những CĐV nhiệt thành, đam mê và cảm thấy có trách nhiệm với ĐTQG chứ không vì bất cứ điều gì.

Cá nhân tôi và nhiều anh em khác cảm thấy VFF đã không nhìn nhận được sự đóng góp ít nhiều của các thành viên VFS trong 3 năm qua.

Tôi còn nhớ năm 2014, khi mà các khán đài sân Mỹ Đình trống vắng, anh em tự động viên, tự hô hào, nhờ cậy các cầu thủ và cả anh em báo chí kêu gọi NHM đến sân cổ vũ cho đội tuyển.

Chúng tôi không quản ngại đường xá xôi, tự bỏ tiền túi ra chơi và ít nhiều có những hiệu ứng nhất định. Nhưng có vẻ như một số người đã thiếu sự tôn trọng với những gì VFS đã làm được".

VFF va cau chuyen 'Oh my ve!' - Anh 3

VFS không hài lòng với cách ứng xử từ VFF.

"Tôi không bàn về chuyện giá vé, vì tôi biết nhiều anh em có thể chơi được, dù giá vé có đắt hơn nữa. Chuyện ở đây là VFF đã có những ứng xử khiến cho chúng tôi cảm thấy thất vọng.

Tôi tôn trọng quyết định của từng người và tôi xin không bình luận. Tôi chỉ muốn chia sẻ rằng, tôi hay nhiều CĐV khán đến sân để cổ vũ cho ĐT Việt Nam chứ không phải vì chuyện giá vé đắt hay rẻ của VFF.

Chừng nào VFF còn xem trọng những người vẫn truyền lửa từ khán đài thì họ sẽ khó lòng kéo được CĐV đến sân. Cứ thế này, VFS không còn cảm hứng dù hội đã được thành lập được 3 năm và theo tôi đã đóng góp chút ít cho bóng đá Việt Nam, ít nhất là cảm hứng từ khán đài", chị Yến chia sẻ thêm.

Có tiền cũng không mua được… vé

Tất cả vé ở khán đài A đã được BTC giữ lại và làm theo dạng vé mời. Chính vì thế, rất nhiều CĐV cảm thấy buồn lòng vì họ có tiền cũng không mua được một chỗ ngồi đẹp. Tuy nhiên, trên thị trường vé chợ đen lại xuất hiện những chiếc vé VIP này.

Chủ tịch VFS – Trần Hữu Nghĩa: "VFF làm mất động lực của các CĐV"

"Cả tuần nay, BĐH VFS gần như lúng túng và không đưa ra bất cứ thông báo nào về việc cổ vũ hay là không cho trận đấu ngày mai của ĐT Việt Nam.

Không phản đối: Với trách nhiệm của một CĐV thì việc giá vé là không thành vấn đề với tình yêu và trách nhiệm của VFS. Việc lên sân là điều bắt buộc đối với thành viên dù trong suy nghĩ của họ có phần bức bối với giá vé bất hợp lý.

Phản đối: Việc ĐT Việt Nam hiện nay đang rất cần động lực từ khán giả và CĐV, nhưng VFF lại làm một cách nào đó hoặc bị tác động bởi bên thứ ba (Có thể là BTC sân) làm cho giá vé tăng cao. Điều này dẫn đến hệ quả là gây khó cho khán giả và CĐV. Dù bất cứ một lý do nào để nguy biện đi chăng nữa, thì trách nhiệm của VFF là 1 phần lớn.

Quan điểm của VFS hiện nay chia ra làm 2 hướng, một nữa BĐH đồng thuận việc offline qua màn ảnh nhỏ và phần còn lại sẽ lên sân để xem trận đấu mà không cổ vũ.

Thành thử ngày mai khán đài của VFS như mọi khi sẽ không thành viên nhiệt huyết như mọi lần nữa. Chúc đội tuyển có một trận đấu hay làm vui lòng NHM!".

theo Trí Thức Trẻ