Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết, VFF đã lên những kế hoạch chi tiết để đảm bảo công tác an ninh, an toàn trong việc bán vé trực tiếp trận bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và Indonesia.

Sáng ngày 3/12, VFF sẽ tổ chức bán vé trực tiếp trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 giữa tuyển Việt Nam và Indonesia. Theo TTK VFF Dương Nghiệp Khôi, BTC đã làm việc với các cơ quan chức năng để đảm bảo công tác an ninh, an toàn buổi bán vé:

“Chúng tôi đã có kế hoạch làm việc với Công an TP Hà Nội và Công an quận Từ Liêm để đảm bảo công tác an toàn, an ninh cho việc bán vé xem trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 giữa tuyển Việt Nam và Indonesia diễn ra vào ngày 7/12 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Tôi hy vọng người hâm mộ sẽ tuân thủ những hướng dẫn của lực lượng an ninh cũng như thành viên BTC để hạn chế việc lộn xộn, chen lấn, xô đẩy khi mua vé trực tiếp vào sáng ngày 3/2”.

Trước đó, trong hai ngày mở đăng ký mua vé qua đường công văn, VFF đã tiếp nhận hàng nghìn hồ sơ đăng ký mua vé. Số lượng đăng vượt quá số lượng vé cung cấp qua đường công văn nên VFF sẽ phải cân đối phân phối vé hợp lý nhất có thể.

VFF tu tin ve an ninh cua ngay ban ve truc tiep - Anh 1

VFF đã tiếp nhận hàng nghìn hồ sơ đăng ký mua vé qua đường công văn

Theo kế hoạch, số lượng vé bán qua đường công văn chỉ trên dưới 10.000 vé và số lượng bán trực tiếp là khoảng 13.000 vé. Bên cạnh đó, theo quy định của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), BTC cũng đã dành riêng khu vực cửa C8-C10 cho CĐV đội khách. Hiện tại, BTC đang chờ đợi công văn yêu cầu từ phía LĐBĐ Indonesia để chốt lại số lượng vé cuối cùng dành cho CĐV của Indonesia

VFF tu tin ve an ninh cua ngay ban ve truc tiep - Anh 2

'Sốt vé' Việt Nam - Indonesia ngay trong trụ sở VFF

Cơn sốt vé xem trận bán kết lượt về Việt Nam - Indonesia tại Mỹ Đình hôm 7/12 đã bắt đầu xuất hiện ngay từ chính trụ sở VFF.

Ngày 3/12 ban tổ chức trận đấu Việt Nam vs Indonesia sẽ trả vé theo đường công văn tại trụ sở VFF. Cũng trong sáng 3/12, 5 quầy bán vé trong sân vận động Mỹ Đình sẽ mở cửa để phục vụ người mua trong đó có 4 quầy dành cho người mua xếp hàng và 1 quầy dành cho thương binh. Mỗi người sẽ được phát 1 tích kê và có thể mua tối đa 4 vé. Giá vé xem trận Việt Nam- Indonesia có 4 mức giá là 400.000đ, 300.000đ , 250.000đ và 150.000đ.

VFF cảnh báo vé giả

Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu cho biết, để đảm bảo quyền lợi cho người hâm mộ, VFF sẽ thắt chặt việc kiểm soát vé để tránh tình trạng vé giả tung hoành.

“Nhân viên an ninh sẽ dùng máy quét mã vạch để nhận diện vé thật. Đối với những vé không do BTC phát hành, máy sẽ báo không chấp nhận. Ngoài ra, vé sẽ chỉ được chấp nhận quét mã vạch 1 lần duy nhất để tránh trường hợp tuồn vé ra ngoài cho người khác vào sân. Hiện tại, chúng tôi đã tiếp nhận khoảng 1000 công văn được gửi đến với nhu cầu vé rơi vào khoảng 100.000 vé.

Tình trạng phe vé là khó tránh khỏi và tôi muốn nhắn gửi tới những người có trách nhiệm trong việc ký duyệt số lượng đặt vé qua đường công văn của các đơn vị hãy có trách nhiệm với quyết định của mình, để tránh tối đa tình trạng phe vé đầu cơ, ảnh hưởng tới quyền lợi chính đáng của người hâm mộ”.

Huy Hùng