LĐBĐ châu Á (AFC) vừa công bố danh sách đề cử cho các hạng mục giải thưởng thường niên năm 2016 sẽ được công bố tại Gala AFC được tổ chức tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả-rập vào ngày 1/12/2016.

Điều đáng nói, trong số các đề cử, LĐBĐVN tiếp tục được giới thiệu vào 2 danh hiệu danh giá này là: Liên đoàn bóng đá thành viên của năm và Giải thưởng do Chủ tịch AFC công nhận về Liên đoàn bóng đá thành viên có bóng đá phong trào phát triển.

VFF tiep tuc duoc de cu vao 2 danh hieu nam cua AFC - Anh 1

Có thể nói năm 2016 là năm đặc biệt của bóng đá Việt Nam. Trên bình diện quốc tế, bóng đá Việt Nam đã tạo được dấu ấn mạnh khi đội tuyển Futsal và đội tuyển U19 cùng đoạt suất vào tham dự VCK FIFA World Cup. Điều này giúp cho vị thế của bóng đá Việt Nam được nâng tầm và tiếp tục tạo bệ phóng cho tương lai. Bên cạnh đó, các đội tuyển trẻ khi tham dự vòng loại các giải khu vực và châu lục đều xuất sắc giành quyền vào tham dự vòng chung kết và để lại ấn tượng với bạn bè quốc tế. Không chỉ đầu tư cấp đội tuyển, các giải trong nước do LĐBĐVN tổ chức cũng khẳng định được tầm quan trọng, góp phần vào phát triển bóng đá nước nhà; cơ sở và phát triển đào tạo trẻ, bóng đá nữ và trách nhiệm xã hội cũng được LĐBĐVN chú trọng. Với những thành công này, AFC tiếp tục tín nhiệm đề cử Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào danh hiệu LĐBĐ đang phát triển của năm và giải thưởng Chủ tịch AFC công nhận giải thưởng cho bóng đá phong trào.

Theo VFF