VOV.VN - VFF vừa thành lập Ban chỉ đạo các ĐT bóng đá Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh liên quan tới 4 đội tuyển bóng đá Việt Nam, bao gồm tuyển U23 quốc gia, tuyển bóng đá nữ và 2 đội tuyển futsal nam và nữ, VFF quyết định thành lập Ban chỉ đạo các đội tuyển bóng đá Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Các thành viên của ban gồm Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, ông Lê Hùng Dũng và Phạm Văn Tuấn. Ban này cũng có các ông Nguyễn Sĩ Hiển (Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia), Nguyễn Hồng Thanh (Chủ tịch CLB Sông Lam Nghệ An), Lê Ngọc Chức (Chủ tịch CLB Cao su Đồng Tháp) hỗ trợ các vấn đề chuyên môn.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ là người đứng đầu Ban chỉ đạo các ĐT bóng đá Việt Nam. (ảnh: Trọng Phú)

VFF cũng phân công Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng làm lãnh đội U23, Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú phụ trách đội tuyển nữ, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Anh Tú phụ trách 2 đội futsal nam, nữ. Ông Trần Quốc Tuấn, cựu Tổng thư ký VFF, hiện giữ chức Vụ trưởng tại Tổng cục TDTT, sẽ chịu trách nhiệm giám sát chung cả 4 đội tuyển bóng đá tại SEA Games năm nay.

Theo phân công chức năng, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo, Ban này chuyên giải quyết những vấn đề “nóng”, các sự cố đột xuất trong quá trình dự SEA Games 27 của 4 đội bóng đá, trong đó đặc biệt lưu ý là U23 Việt Nam. Ban chỉ đạo cũng có trách nhiệm giúp ban huấn luyện, các cầu thủ và cá nhân HLV Hoàng Văn Phúc tập trung cao nhất cho chuyên môn.

Tuy nhiên, ban chỉ đạo này sẽ không đi theo cùng các đội tuyển, thay vào đó vẫn làm việc tại Việt Nam và nhận các báo cáo hàng ngày từ Myanmar gửi về. Tùy tình hình và tình huống cụ thể, ban chỉ đạo sẽ có những định hướng, yêu cầu đối với các cá nhân có liên quan tới sự việc phát sinh đó.

Cũng theo VFF, Bộ công an đã cử 2 cán bộ an ninh tham gia đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 27. Hai cán bộ của C45 này không chỉ giám sát trực tiếp đoàn quân của HLV Hoàng Văn Phúc mà còn phụ trách cả 3 đội bóng còn lại là tuyển bóng đá nữ và 2 đội Futsal.

Trong quá khứ, tại SEA Games 2005 diễn ra ở Philippines, 7 cầu thủ U23 Việt Nam khi đó đã bị phát hiện bán độ. Còn tại BTV Cup vừa qua, sau trận hòa khó hiểu 3-3 trước CLB Bangu (Brazil), VFF đã có hành động cách chức Trưởng đoàn bóng đá U23 và đình chỉ nhiệm vụ của HLV trưởng đội U23. Tuy nhiên, sau đó vị trí HLV trưởng đội U23 Việt Nam của ông Hoàng Văn Phúc đã được khôi phục./.

Thành Lương/VOV - Trung tâm Tin