VOV.VN - TTK VFF Lê Hoài Anh cho rằng nên chú trọng tới quá trình chuẩn bị và nỗ lực thi đấu của ĐTVN thay vì chỉ đặt nặng thành tích.

Vào ngày 22/11 tới, ĐTVN sẽ bắt đầu hành trình chinh phục AFF Suzuki Cup 2014 khi gặp Indonesia vào lúc 19h trên SVĐQG Mỹ Đình. Được thi đấu trên sân nhà sẽ là lợi thế rất lớn cho thầy trò HLV Toshia Miura, đặc biệt trong bối cảnh ĐTVN rơi vào bảng đấu khá “dễ thở” gồm Indonesia, Lào và Philippines.

Trao đổi với báo chí trong buổi họp báo trước thềm giải đấu khu vực năm nay, TTK VFF Lê Hoài Anh cho rằng ĐTQG luôn đặt mục tiêu cao nhất khi tham dự bất kỳ giải đấu nào. Tuy nhiên, ông Hoài Anh cũng không quên nói “nước đôi” rằng chúng ta không nên quá đặt nặng vấn đề thành tích, thay vào đó là chú trọng tới quá trình chuẩn bị cũng như nỗ lực thi đấu của các cầu thủ.

“Tôi nghĩ rằng ĐTVN cũng như các đối thủ khác đều đặt mục tiêu vô địch tại AFF Suzuki Cup năm nay. Đây luôn là đích đến mong muốn của bất kỳ đội bóng nào. Tuy nhiên, chúng ta không nên quên đi quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng của VFF cũng như tinh thần thi đấu hết mình của các cầu thủ trên sân, thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào kết quả”, Tổng thư ký VFF chia sẻ khi được hỏi về mục tiêu cụ thể của ĐTVN tại giải đấu khu vực sắp tới.

TTK VFF Lê Hoài Anh (giữa) trong buổi trao đổi với báo chí trước thềm AFF Suzuki Cup 2014 (Ảnh: QT)

Như để “đỡ lời” cho ông Hoài Anh, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại Nguyễn Xuân Gụ cũng khẳng định ĐTQG đã có sự chuẩn bị tốt nhất so với các đối thủ hướng tới giải đấu tổ chức trên sân nhà sắp tới.

Cụ thể, thầy trò HLV Toshiya Miura đã trải qua quá trình tập huấn tại Nhật Bản cũng như có 4 trận đấu giao hữu nhằm cọ xát, kiểm nghiệm đội hình với các đội bóng nước ngoài. Theo ông Gụ, ĐTVN đã hoàn toàn sẵn sàng cho hành trình chinh phục cúp vàng tại AFF Suzuki Cup 2014 – dù đôi khi việc chuẩn bị kỹ lưỡng không đồng nghĩa với việc đội nhà sẽ đăng quang ngôi vô địch.

Bên cạnh đó, ông Lê Hoài Anh cũng từ chối tiết lộ mức tiền thưởng mà VFF dành cho ĐTVN nếu hoàn thành mục tiêu lên ngôi vô địch tại giải vô địch ĐNA năm nay bởi muốn tránh áp lực không cần thiết cho các cầu thủ về vấn đề “tế nhị” này./.