Ngày mai, U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar tập huấn ít ngày trước khi tham dự VCK U19 châu Á 2016. Vì thế lãnh đạo VFF đã đến động viên tinh thần BHL và các cầu thủ trước khi lên đường.

VFF khong dat muc tieu cho U19 Viet Nam tai VCK U19 chau A - Anh 1

PCT Trần Quốc Tuấn động viên tinh thần U19 Việt Nam trước ngày lên đường

U19 Việt Nam đã tập trung từ 2 tháng qua để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á và nhất là VCK U19 châu Á. Như đã biết, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã thi đấu không thật thành công tại giải U19 Đông Nam Á 2016 khi chỉ giành được HCĐ. Dù vậy thì có thể thông cảm cho đội bóng trẻ này khi chưa có lực lượng mạnh nhất.

Tại buổi gặp mặt, PCT Trần Quốc Tuấn động viên U19 Việt Nam vì thành tích không tốt tại giải U19 Đông Nam Á 2016: “Tại giải U19 Đông Nam Á, lực lượng U19 Việt Nam chưa đầy đủ vì một số cầu thủ giỏi còn bận thi đấu tại V-League . Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc đội chưa thể phát huy được tối đa sức mạnh. Một số trận đấu đã không làm hài lòng giới chuyên môn cũng như khán giả. Tấm HCĐ chưa phản ánh đúng khả năng chuyên môn của đội. Đây là điều hơi đáng tiếc”.

Đích lớn nhất của U19 Việt Nam trong năm 2016 chính là VCK U19 châu Á vào tuần tới. Vì thế PCT Trần Quốc Tuấn đã giao nhiệm vụ cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn: “VFF không đặt ra mục tiêu nào cụ thể cho toàn đội nhưng vẫn yêu cầu giám đốc kỹ thuật, ban huấn luyện xây dựng lối chơi phù hợp, có tính toán tốt nhất và mong muốn toàn đội thể hiện lối chơi bài bản, kỹ thuật, tinh thần thi đấu cống hiến, tự tin đẹp mắt, thể hiện tự hào dân tộc, tạo hình ảnh bóng đá Việt Nam đẹp trong mắt bạn bè quốc tế”.

Thay mặt U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn hứa hình ảnh của đội bóng sẽ được cải thiện trong thời gian tới: “Rõ ràng hình ảnh đội tuyển U19 Việt Nam ít nhiều bị ảnh hưởng khi các cầu thủ có vấn đề về tinh thần thi đấu. Ban huấn luyện cũng nhìn ra những điểm yếu cần cải thiện và không né tránh sự phản biện từ phía người hâm mộ cũng như giới truyền thông. Vì vậy, tôi rất mong muốn U19 Việt Nam cần phải thay đổi hoàn toàn bộ mặt của mình. Đó là thi đấu hết sức bằng một thái độ cống hiến”.

A.T

⇒ Báo bóng đá cập nhật thông tin thị trường chuyển nhượng và video bóng đá 24h.