VFF khẳng định câu lạc bộ Incheon United sẽ tạo điều kiện để Lương Xuân Trường được khoác áo đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016.

VFF khang dinh Xuan Truong duoc du AFF Suzuki Cup - Anh 1

Xuân Trường đã chứng tỏ được tầm quan trọng ở đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Thể thao & văn hóa)

Sau trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, bộ ba Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh đã tạm rời đội tuyển Việt Nam để trở lại Hàn Quốc và Nhật Bản phục vụ các câu lạc bộ. Có thông tin cho rằng 3 cầu thủ này có nguy cơ lỡ hẹn với AFF Suzuki Cup 2016.

Nếu như Tuấn Anh và Công Phượng đã được ban lãnh đạo Yokohama FC và Mito Hollyhock “bật đèn xanh” để có thể thi đấu cho đội tuyển quốc gia thì trường hợp của Xuân Trường vẫn chưa thực sự rõ ràng. Nguyên nhân là bởi Incheon United có khả năng sẽ phải đá play-off trụ hạng mà lịch thi đấu thông thường của 2 lượt trận này lại rất sát hoặc trùng với AFF Suzuki Cup 2016.

Tuy nhiên trong cuộc trao đổi với báo Thể thao & Văn hóa, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết câu lạc bộ Incheon United đã đồng ý để Xuân Trường hội quân cùng ĐTQG trước khi giải vô địch Đông Nam Á khởi tranh. Theo đó, cầu thủ người Tuyên Quang sẽ về nước muộn hơn vài ngày so với 2 người đồng đội đang thi đấu ở Nhật Bản.

“Họ (Incheon) nói sẽ có kế hoạch sử dụng Xuân Trường trong thời gian tới. Do vậy, quá trình đàm phán để Xuân Trường có thể về nước tập trung sớm là không hề đơn giản”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

“Chúng tôi đã phải trao đổi rất nhiều với phía LĐBĐ Hàn Quốc cũng như CLB Incheon United. Trên cơ sở lợi ích, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam, chúng tôi đã đề xuất với lãnh đạo Incheon United và LĐBĐ Hàn Quốc về thời điểm Xuân Trường về nước. Cuối cùng, 2 bên đã đạt được sự thống nhất, khả năng cao là Xuân Trường sẽ về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/11.”

Bàn thắng đẹp mắt của Xuân Trường vào lưới CHDCND Triều Tiên

Anh Ngọc (tổng hợp)