Sân vận động Mỹ Đình sẽ sớm hoàn tất quá trình cải tạo để phục vụ trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia vào đầu tháng 11.

VFF khang dinh kip hoan thanh cai tao san My Dinh truoc tran giao huu Viet Nam - Indonesia - Anh 1

Sân Mỹ Đình ngồn ngang vật liệu xây dựng (Ảnh: Thể thao & văn hóa)

Gần 1 tháng trước khi đội tuyển Việt Nam tiếp đón Indonesia trong trận giao hữu tại Hà Nội, sân vận động Mỹ Đình vẫn đang được sửa chữa ở một số hạng mục. Vật liệu xây dựng chất ngổn ngang trên đường piste và một phần mặt cỏ đã ngả màu vàng úa. Điều này làm dấy lên những lo ngại về điều kiện thi đấu của trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia vào đầu tháng 11.

Tuy vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định quá trình cải tạo sân Mỹ Đình đang diễn ra đúng tiến độ và sẽ sớm được hoàn thành để phục vụ các trận đấu sắp tới của ĐTQG.

“Về cơ bản, SVĐ Mỹ Đình vẫn đáp ứng tốt các điều kiện thi đấu, kể cả khi không có mặt đường nhựa thì vẫn đảm bảo các yếu tố có thể tổ chức được các trận đấu trong khuôn khổ AFF Suzuki Cup 2016”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ trên báo Thể thao & văn hóa.

Ngoài ra, ông cho rằng chất lượng mặt cỏ ở thời điểm hiện tại chưa phải là vấn đề đáng lo.

“Có lẽ là do thời tiết hanh khô ở Hà Nội khiến một phần cỏ bị đổi màu. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, với khả năng chăm sóc mặt sân cùng kinh nghiệm tổ chức nhiều trận đấu giao hữu rồi các giải đấu quốc tế, thì khoảng thời gian chừng 1 tháng còn lại là đủ để ban quản lý sân có thể xử lý tất cả các vấn đề liên quan tới sân bãi”.

Tổng thư ký VFF cũng cho biết trong trường hợp một số hạng mục phụ như sân tập Mỹ Đình 2 không được hoàn thành đúng hạn thì những phương án dự phòng cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Sân vận động Mỹ Đình sẽ là địa điểm diễn ra trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia vào ngày 8/11 tới. Sau đó nếu đội tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Suzuki Cup 2016, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng thi đấu tại đây ở lượt trận bán kết (và có thể là chung kết) sân nhà.

Anh Ngọc (tổng hợp)