Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh đã nói như thế trong ngày đầu tiên (2.10) VFF chính thức mở bán vé trận đấu giao hữu ĐT Việt Nam – CHDCND Triều Tiên.

VFF hy vong hon 1 van khan gia tiep suc DT Viet Nam - Anh 1

Ông Lê Hoài Anh cho biết: “Theo cập nhật tình hình bán vé trong sáng 2.10, đã có khoảng hơn 1.000 vé được bán ra. Điều này dự báo sự quan tâm của khán giả cho trận đấu này rất tốt. Chúng tôi dự đoán sẽ có trên 10.000 khán giả sẽ đến sân Thống Nhất để cổ vũ cho ĐT Việt Nam.

Như khán đài A thì số lượng phát hành vé ít do lượng vé dành cho nhà tài trợ cũng như khách mời của VFF. Vé chỉ phát hành ở khu vực A3, A4 nên số lượng chỉ khoảng 500 vé. Do số lượng phát hành vé khán đài có mái che số lượng không nhiều nên việc vé khán đài A có thể hết trong ngày đầu phát hành là chuyện bình thường. Khán giả TP.HCM thường mua vé sát giờ, nhiều người trước giờ mới đến sân mua vé”.

Lý giải về giá vé cao mà khán giả phản ứng và không có sự điều chỉnh trong ngày chính thức phát hành, ông Lê Hoài Anh cho biết: “VFF cũng phải cân đối các chi phí tổ chức trận đấu cũng như chi phí mời các đội bóng nước ngoài đến Việt Nam. Từ chuyện đi lại, ăn ở chúng tôi đều phải lo cho họ. Chính vì vậy mà VFF buộc phải tính toán chi phí để làm sao bù lịa được một phần kinh phí tổ chức. Còn chắc chắn giá vé như vậy cũng không đủ bù cho chi phí đã bỏ ra. Do đó, chúng tôi rất mong khán giả hiểu, thông cảm và sẽ đến sân cổ vũ cho ĐT Việt Nam trong trận đấu này. Đây là bước chạy đà cho AFF Cup nên sự ủng hộ của khán giả sẽ là động lực giúp cầu thủ cố gắng hơn.

Đặc biệt, sau một màu giải V.League kéo dài, các cầu thủ đã mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần. Các cầu thủ cũng đang phải trải qua giai đoạn tìm lại cảm giác ham bóng. Do vậy mà thời điểm này khán giả sẽ là động lực để các cầu thủ tiếp tục có những khát khao chơi bóng.

VFF cũng rất muốn ĐT Việt Nam đến gần với khán giả địa phương trên cả nước không chỉ trên truyền hình mà còn theo dõi trực tiếp trên sân. Trong những năm qua, VFF cũng đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau như tiếp xúc với các lãnh đạo địa phương cấp phép cho các CLB, rất muốn các tỉnh nâng cấp cơ sở vật chất tại các sân bóng, đảm bảo tiêu chuẩn để có thể tổ chức trận đấu cho ĐT Việt Nam” – Tổng thư ký Lê Hoài Anh nói thêm.

Vé trận Việt Nam – Triều Tiên được mở bán từ ngày 2.10 tại Cửa A1 – Sân Thống Nhất. Vé có 3 mệnh giá 100.000 đồng, 150.000 đồng và 200.000 đồng. Trận giao hữu sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 6.10 trên SVĐ Thống Nhất và đây cũng là trận đấu mà ĐT Việt Nam hội quân đầy đủ, đặc biệt là sự xuất hiện của bộ 3 cầu thủ HA.GL thi đấu ở nước ngoài trở về là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường.

Theo lịch trình do LĐBĐ CHDCND Triều Tiên cung cấp, vào lúc 10h55 sáng mai (4.10), ĐT CHDCND Triều Tiên với lực lượng gồm 22 cầu thủ dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Jorn Andersen sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất – TP.HCM.

Video HLV Hữu Thắng trả lời PV:

ĐĂNG HUỲNH