Trong khuôn khổ Đại hội thường niên Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam tổ chức ngày 8-11 tại Hà Nội, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: Con số thống kê tạm tính đến tháng 9-2016 cho thấy nguồn thu từ vận động - tài trợ của VFF đạt 60 tỷ đồng, bằng cả tiền mặt và hiện vật. Tuy nhiên, con số này chưa đủ bù chi, do VFF đang trong giai đoạn đầu tư mạnh mẽ cho các đội tuyển bóng đá quốc gia.

VFF: 60 ty dong huy dong tu nguon tai tro chua du bu chi - Anh 1

Đại hội có sự góp mặt của 54 trong tổng số 63 thành viên, chưa kể 2 thành viên mới kết nạp, thu hút nhiều ý kiến thảo luận, phân tích về chủ trương và hướng đầu tư cho bóng đá Việt Nam. Sau hàng loạt thành công đáng kể của bóng đá Việt Nam thời gian qua, bao gồm việc đội tuyển U19 nam vào VCK U20 thế giới; đội tuyển futsal (bóng đá trong nhà) Việt Nam vào đến vòng 1/8 FIFA World Cup Futsal; U16 vào tứ kết VCK U16 Châu Á..., TTK LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh nhấn mạnh:

Tất cả những thành công đó cho thấy chủ trương đầu tư cho bóng đá một cách bài bản của VFF thời gian qua đã được thực hiện đúng lộ trình và hiệu quả. Hiện tại, VFF cũng đang tập trung đầu tư cho lứa U22, chuẩn bị cho Giải vô địch Châu Á năm 2017 và SEA Games 2017. Lứa U19 sẽ được đầu tư làm lực lượng nòng cốt cho SEA Games 2019, trong khi đó, lứa U16 cũng sẽ tiếp tục được đầu tư làm nòng cốt SEA Games 2021 do Việt Nam đăng cai.

TTK VFF Lê Hoài Anh hy vọng với những thành công của các đội tuyển, thương hiệu các đội tuyển quốc gia sẽ có thêm nhiều sức hút với các nhà tài trợ, bù đắp phần nào sự đầu tư mạnh mẽ của VFF thời gian qua. Trong năm 2016, có 12 ĐTQG được tập trung (các lứa tuổi, nữ, nam, bóng đá bãi biển...). Chi phí cho tập huấn, thi đấu của các đội tuyển là rất lớn, đặc biệt là chi phí đầu tư cho đội tuyển U19 nam quốc gia, hoàn thành mục tiêu lần đầu tiên vào VCK U20 thế giới.

Bên cạnh đó, việc VFF tổ chức Giải Bóng đá U19 Đông Nam Á với sự tham gia của 11 đội bóng quốc tế ở Hà Nội cũng rất tốn kém. Tuy nhiên, TTK Lê Hoài Anh khẳng định: "Chúng ta đang trong giai đoạn đầu tư, và từng bước có hiệu quả. Tin rằng trong năm các năm tới, giá trị của các đội tuyển được nâng cao sẽ đem lại nguồn tài trợ mạnh mẽ hơn".

Mai Hoa