Phiên bản đặc biệt của chiếc Bugatti Veyron Grand Sport Wei Long 2012 được sản xuất dành riêng cho thị trường Trung Quốc với mức giá bán lên đến 2,07 triệu USD.

Song hành cùng với chiếc mui trần nhanh nhất hành tinh là Bugatti Veyron Grand Sport Vitesse, hãng Bugatti đã trình làng thêm một mô hình thứ hai mới có tên gọi Bugatti Veyron Grand Sport Wei Long 2012 tại triển lãm Bắc Kinh Auto đang diễn ra ở Trung Quốc.

Siêu phẩm mới Bugatti Veyron Grand Sport Wei Long

Grand Sport Wei Long 2012 là mô hình mới nhất của hãng siêu xe danh tiếng này, nó được phát triển cùng Königliche Porzellan Manufaktur Berlin. Điểm nhấn của siêu phẩm này đến từ các chi tiết đặc biệt cùng hình con rồng (một trong những biểu tượng tín ngưỡng của người dân Trung Quốc) ở cả bên trong cabin và ngoài xe, nó còn là cách thể hiện lòng tôn kính đến năm Nhâm Thìn.

Mô hình mới Grand Sport Wei Long sử dụng khá nhiều chi tiết được chế tạo bằng sứ giống Veyron L’Or Blanc. Phiên bản đặc biệt này từng gây ấn tượng mạnh trong lần ra mắt đầu tiên hồi tháng 7 năm 2011, và hiện nó đang thuộc quyền sở hữu của một đại gia Ả-rập.

Do được sản xuất dành riêng cho thị trường Trung Quốc nên mô hình này mang đậm văn hóa, cũng như tín ngưỡng của người Hoa. Nó được cụ thể hóa bằng các chi tiết điêu khắc hình con rồng ở trên nắp bình xăng. Ngoại thất phủ lên màu trắng bóng kết hợp với nội thất màu đỏ (màu của sự may mắn). Điểm tựa đầu được thêu bằng ký tự Trung Quốc có nghĩa là “rồng”, thảm sàn trên Veyron Grand Sport Wei Long được chế tạo hoàn toàn thủ công và cũng được dập nổi chữ "rồng". Ngoài ra còn phải kể đến hình con rồng màu trắng nằm ngay chính giữa bảng điều khiển trung tâm.

Theo nhà sản xuất cho biết, chiếc Grand Sport Wei Long dành cho thị trường Trung Quốc này sẽ có giá là 2,07 triệu USD.