Trong đêm chung kết cuộc thi Vietnam IP Challenge 2017 với chủ đề “đỉnh cao thương hiệu” được tổ chức tối ngày 20/5, các đội tham gia đã cùng “mổ xẻ” nhưng case-study thực tiễn từ các đơn vị đồng hành như Vexere, Trung Thành, Nutifood, Anti HPPro và Vinafood1.

Trải qua 3 vòng đấu loại, 5 đội thi xuất sắc nhất của cả 2 miền Nam, Bắc bao gồm Hope team, Lầy team, Tóc ngắn team, Ds team và Lố Hà team đã có mặt ở đêm chung kết. Trải qua 2 chặng thi đầy gây cấn, đội DS team đã xuất sắc giành vị trí quán quân trong đêm chung kết Vietnam IP Challenge 2017. Vị trí thứ 2 và 3 lần lượt thuộc về 2 đội Lố Hà team và Tóc Ngắn team.

Phát biểu tại đêm chung kết, Thứ trưởng Bộ Khoa Học – Công nghệ Trần Việt Thanh cho biết, các bạn sinh viên đang là những nguồn nhân lực cho hoạt động xây dựng phát triển thương hiệu và sở hữu trí tuệ trong tương lai. Gameshow Vietnam IP Challenge 2017 đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học- Công nghệ) và trường Đại học Ngoại thương tổ chức nhiều năm qua và thu hút ngày càng nhiều sinh viên từ nhiều trường đại học tham dự. Đặc biệt cuộc thi năm nay có sự góp mặt của các sinh viên đến từ một số trường Đại học phía Nam, điều này đã cho thấy đây là sân chơi ngày càng có ích cho các bạn sinh viên mong muốn được tìm hiểu, thể hiện hiểu biết của bản thân về Sở hữu trí tuệ. “Hi vọng thông qua cuộc thi này, các bạn trẻ, các bạn sinh viên sẽ có những giây phút trải nghiệm thú vị về hoạt động xây dựng thương hiệu và Sở hữu trí tuệ trong việc kinh doanh hiện nay”, Thứ trưởng Bộ Khoa Học – Công nghệ Trần Việt Thanh nhấn mạnh.

Vexere, Trung Thanh, Vinafood1 duoc 'mo xe' trong chung ket Vietnam IP Challenge 2017 - Anh 1

Thứ trưởng Bộ Khoa Học – Công nghệ Trần Việt Thanh cho biết, các bạn sinh viên đang là những nguồn nhân lực cho hoạt động xây dựng phát triển thương hiệu và sở hữu trí tuệ trong tương lai.

Vexere, Trung Thanh, Vinafood1 duoc 'mo xe' trong chung ket Vietnam IP Challenge 2017 - Anh 2

Trải qua 2 chặng thi đầy gây cấn, đội DS team đã xuất sắc giành vị trí quán quân trong đêm chung kết Vietnam IP Challenge 2017

Vietnam IP Challenge 2017 do trường Đại học Ngoại Thương phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức chính thức khởi động từ ngày 15/3, đã thu hút 1897 sinh viên đăng ký tham gia, 1086 thí sinh dự thi vòng 1 đến từ 17 trường Đại học trên toàn quốc. Dù là năm thứ 5 cuộc thi được tổ chức nhưng là lần đầu được tổ chức dưới hình thức online, mở rộng trên quy mô toàn quốc. Cuộc thi là sân chơi dành cho các thí sinh có đam mê trong lĩnh vực thương hiệu và sở hữu trí tuệ, giúp thí sinh có cơ hội giải quyết những tình huống, hoàn cảnh, sự việc có trong thực tiễn từ chính các doanh nghiệp đồng hành.

PV