Chiều mùa hè nóng bức, cậu bé Aron xin phép mẹ xuống bơi ở con sông ngay phía sau nhà. Được mẹ đồng ý, Aron lao ngay xuống dòng nước mát lạnh mà không biết có một con cá sấu lớn đang nằm ngay dưới phía cây cầu tàu chờ đợi, thấy có người nhảy xuống nước, con cá sấu ngay lập tức lao tới. Aron mải mê tung tăng bơi lội dưới làn nước mát không hề để ý rằng con cá sấu đang đuổi phía sau.

Đang làm bếp, mẹ của Aron nhìn qua cửa sổ và bà hốt hoảng tột độ khi thấy sống lưng con cá sấu ngay đằng sau con trai mình, vứt ngay chiếc muỗng đang nấu, bà lao ra khỏi nhà bằng cửa sau, chạy ra bờ sông, la hét gọi con trai quay vào bờ.

Giật mình bởi tiếng la gọi của mẹ, quay lại đằng sau thấy con cá sâu, cậu bé Aron vội vàng quay người lại và dùng hết sức mình bơi nhanh vào bờ. Người mẹ chạy ra cầu tàu, nằm rạp xuống sàn gỗ giơ tay để kéo con mình lên bờ, nhưng đã quá muộn, con cá sấu đuổi kịp và đớp ngay vào chân cậu bé, cũng là lúc người mẹ chộp được cánh tay của cậu con trai.

Dùng hết sức bình sinh, mẹ Aron túm chặt cánh tay con mình, bà vừa la hét kêu cứu, con cá sấu cũng ngoạm chặt lấy chân cậu bé, hai bên giằng co, cậu bé Aron gần như kiệt sức, máu chảy ra loang cả vùng cầu tàu. Người hàng xóm nghe thấy tiếng kêu cứu, ông chạy ra và hoảng hốt, dùng mái chèo của chiếc thuyền neo ở đó đập liên tiếp vào đầu và mõm con cá sấu, cuối cùng con cá sấu đã phải nhả chân Aron ra và cậu bé được đưa đi cấp cứu ngay.

Gần một tháng sau, Aron mới được xuất viện, cậu bé được cứu sống với những vết khâu lớn. Ngày trở lại trường học, thầy hiệu trưởng cùng các thầy cô, các bạn học sinh trong trường đều tới hỏi thăm Aron. Chân cậu bé vẫn còn đau nên Aron phải dùng nạng để đi lại, ai cũng muốn nhìn tận mắt vết thương do cá sấu cắn ở chân của cậu bé. Aron giơ chân cho mọi người xem, những vết sẹo chằng chịt trên đôi chân.

Ai cũng lắc đầu lè lưỡi vì sợ, ai cũng bảo những vết sẹo thật kinh khủng và sẽ không bao giờ quên được. Aron mỉm cười kéo tay áo lên, mọi người lại được phen kinh ngạc bởi một vết sẹo còn lớn hơn ở chân, chung quanh bầm tím và vùng da xung quanh bị trầy ra đang được tái tạo lại.

Aron bảo: “Vết sẹo này cháu mới không bao giờ có thể quên được, vết sẹo này là do mẹ cháu đã dồn hết cả sức lực và tình yêu thương để giằng co với con cá sấu, giành lại cháu. Cháu tự hào về nó bởi mẹ cháu đã nhất quyết không buông tay”.

Có những vết sẹo để lại trên cơ thể chúng ta nhưng chẳng ai cảm thấy đau đớn cả bởi đó là những vết sẹo của tình yêu thương.