U19 Việt Nam đã gây sốc khi đánh bại đương kim á quân U19 Triều Tiên tại trận ra quân ở VCK U19 châu Á. Nhưng trong thắng lợi đó, vẫn còn nhiều điều phải lo lắng...

Vet nut dang so tren 'tam khien' cua U19 Viet Nam - Anh 1

Vết nứt đáng sợ trên "tấm khiên" của U19 Việt Nam

Có 2 điều chủ yếu làm nên chiến thắng của U19 Việt Nam . Thứ nhất, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị tốt và nhập cuộc hợp lý, quyết tâm. Thứ hai, U19 Triều Tiên đã đánh mất chính mình.

Nhưng kể cả trong một ngày thi đấu dưới sức, hàng công của đội bóng này vẫn nhiều lần khiến U19 Việt Nam khốn đốn. Những sai sót trong cách chọn vị trí và sự thiếu tỉnh táo khi truy cản chưa được đoàn quân dưới quyền HLV Hoàng Anh Tuấn sữa chữa triệt để.

Bàn thua của U19 Việt Nam trước U19 Triều Tiên

Trong tình huống phải nhận bàn thua, 6 cầu thủ Việt Nam hoàn toàn bất lực trước Hyon Ju. Những người ở phía sau không bọc lót tốt cho Văn Hậu bên cánh trái. Tới tận khi Hyon Ju qua người và đưa bóng đến vị trí dứt điểm, anh vẫn chẳng phải chịu tác động nào. Hiển nhiên, thủ thành Tiến Dũng đành phải vào lưới nhặt bóng.

Không ít CĐV thừa nhận rằng, nếu trận đấu kéo dài thêm 10 phút, chưa biết chừng U19 Việt Nam sẽ lâm nguy. Iraq và UAE đã theo dõi rất kỹ trận đấu hôm qua và nắm được phần nào điểm yếu của đoàn quân áo đỏ.

Nếu không nhanh chóng khắc phục, U19 Việt Nam khó lòng tạo thêm những bất ngờ tại giải U19 châu Á.

theo Trí Thức Trẻ