ANTT.VN – Hàng loạt bê bối mà Yahoo mắc phải gần đây như việc xác nhận có ít nhất 500 triệu người dùng bị đánh cắp thông tin hay gần đây nhất là cáo buộc công ty chấp nhận "bán đứng" khách hàng cho chính phủ Mỹ đã khiến Yahoo gặp các bất lợi trong thương vụ mua bán với Verizon.

Trước hàng loạt bê bối mà Yahoo mắc phải gần đây như việc xác nhận có ít nhất 500 triệu người dùng bị đánh cắp thông tin hay gần đây nhất là cáo buộc công ty chấp nhận "bán đứng" khách hàng cho chính phủ Mỹ, nhà mạng Verizon đã có động thái yêu cầu giảm 1 tỷ USD trong số tiền 4,8 tỷ đã thỏa thuận nhằm mua lại công ty này.

Verizon 'mac ca' bot 1 ty USD sau nhung be boi cua Yahoo - Anh 1

Verizon đã từng tuyên bố sẽ mua lại Yahoo với số tiền 4,8 tỷ USD

Hai tuần trước, Yahoo đã xác nhận công ty bị tin tặc tấn công từ năm 2014 và hơn 500 triệu tài khoản trên toàn thế giới đã bị đánh mất thông tin cá nhân bao gồm mật khẩu cũng như nhiều thông tin khác. Ngay sau đó 1 tuần, hãng này lại bị báo giới Mỹ phanh phui rằng đã có "thỏa thuận ngầm" với chính phủ Mỹ trong việc rà soát email của người dùng nhằm mục đích chống các hành động khủng bố.

Bà Marissa Mayer, CEO của Yahoo được cho là đã "che giấu" thỏa thuận của mình trước đội ngũ an ninh kỹ thuật. Ông Alex Stamos cựu Giám đốc An ninh của hãng thậm chí đã quyết định từ chức ngay sau khi phát hiện ra sự việc bởi ông không muốn "tiếp tục bán đứng người dùng Yahoo".

Cũng theo tờ New York post, các bê bối của Yahoo sẽ gây ra nhiều trở ngại đối với Verizon khi họ đã từng tuyên bố kế hoạch sẽ xây dựng một "thế lực thứ ba" sánh vai với Google và Facebook về lợi nhuận từ các quảng cáo kỹ thuật số dựa trên sự kết hợp của AOL của Yahoo.

Tim Armstrong, người phụ trách AOL (công ty được Verizon mua lại năm 2015) cũng là người chịu trách nhiệm trong thương vụ mua lại Yahoo được cho là đã gặp các lãnh đạo cấp cao của Yahoo và yêu cầu giảm giá trong thương vụ mua bán này.

Thậm chí, có nguồn tin cho rằng Verizon từng cân nhắc việc ngừng triển khai thương vụ mua lại Yahoo khi Yahoo lần lượt dính phải các bê bối.

Yahoo và Verizon hiện từ chối bình luận liên quan tới thương vụ mua bán và các vụ việc gây chấn động gần đây.

Thanh Hương