(HNMO) - Ít nhất hai người đã bị bắn chết vào hôm thứ tư trong cuộc biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Caracas, Venezuela. Tình trạng bất ổn leo thang được cho là tồi tệ nhất kể từ sau vụ lộn xộn trong cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái.

Cuộc biểu tình ở Venezuela đã bùng nổ thành bạo lực hôm thứ tư (12/2), Tổng chưởng lý Luisa Ortega Diaz cho biết, một người ủng hộ Tổng thống Maduro và một sinh viên đã thiệt mạng trong bối cảnh hỗn loạn của một cuộc biểu tình ở trung tâm thành phố.

Kẻ tấn công chưa được xác định, trước đó hắn đã bắn vào một cuộc biểu tình bên ngoài văn phòng tổng chưởng lý tại Caracas.

Nh ững người ủng hộ phe đối lập xuống đường biểu tình chống chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro ở Caracas ngày 12/2/2014

Cuộc biểu tình được tổ chức bởi sinh viên và những thành viên của phe đối lập. Đây là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất mà Tổng thống Maduro phải đối mặt kể từ khi ông đắc cử, sau khi người tiền nhiệm Hugo Chavez qua đời vào năm ngoái.

Các cuộc biểu tình cũng nổ ra ở các thành phố khác bao gồm Merida ở dãy núi Andes nhằm yêu cầu Tổng thống Nicolas Maduro chịu trách nhiệm trước nền kinh tế khó khăn của Venezuela.

Cả hai bên đều đổ lỗi cho nhau về vụ bạo lực. Phe đối lập cho biết hai sinh viên biểu tình đã chết, nhưng không có xác nhận chính thức.

Các phóng viên Reuters tại hiện trường miêu tả đã nghe tiếng súng nổ và nhìn thấy một người đàn ông được mang đi trong tình trạng máu chảy từ đầu.

Cũng theo Reuters, đã có 23 người bị thương, 25 bị bắt, bốn xe cảnh sát bị đốt cháy, và một số cơ quan chính phủ bị phá hoại trong bạo lực suốt cả ngày.

Venezuela là một thành viên tổ chức các quốc gia dầu mỏ OPEC, là nước có trữ lượng dầu thô lớn nhất trên thế giới. Venezuela được điều hành theo thể chế xã hội chủ nghĩa, phân phối nguồn thu từ dầu mỏ tới tất cả người dân. Tuy nhiên, kinh tế của Venezuela đã trở nên yếu kém do mức lạm phát cao trên 50% trong một năm.