VOV.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết vé AFF Suzuki Cup 2014 được tin công nghệ mới nhất để tránh tình trạng làm giả.

Ban tổ chức AFF Suzuki Cup 2014 tại Việt Nam cho biết vé vào sân tại giải đấu năm nay được in theo công nghệ nhiệt mới nhất để tránh tình trạng tẩy xóa giá vé hay ngày, giờ trận đấu.

Theo đó, vé AFF Suzuki Cup 2014 sẽ bắt đầu được bán từ 8h sáng ngày mai (18/11) với việc VFF sẽ chính thức bán vé 3 trận vòng bảng (bảng A) tại các địa điểm quen thuộc như sân Hàng Đẫy, 59 Hoàng Cầu và SVĐQG Mỹ Đình với các mệnh giá 100.000 VNĐ, 200.000 VNĐ, 250.000 VNĐ và 300.000 VNĐ.

Riêng trận đấu cuối vòng bảng trên sân Hàng Đẫy sẽ có 2 mệnh giá 50.000 VNĐ và 100.000 VNĐ. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, toàn bộ vé tại AFF Cup năm nay nay đã được đặt in tại Thái Lan với công nghệ mới nhất.

Mặt trước vé tại AFF Suzuki Cup 2014 (Ảnh: QT)

Cụ thể, người hâm mộ có thể nhận diện vé thật như: vé được sử dụng giấy in nhiệt nên không thể tẩy xóa, thay đổi các nội dung thông tin trên vé. Mỗi vẽ có một mã vạch riêng để đảm bảo sẽ không có vé nào được sử dụng 2 lần cùng các công nghệ khác như In trực tiếp tem chống giả Hologram hiệu ứng 3D và sử dụng mực in vô hình để in các logo chìm…

Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, tại giải U19 ĐNA vừa qua đã xuất hiện nhiều trường hợp khán giả vào sân nhưng không có vé. VFF đã làm việc với Ban quản lý sân Mỹ Đình về vấn đề này để rút kinh nghiệm về vấn đề an ninh. Đáng chú ý, VFF và phía sân Mỹ Đình sẽ kiểm soát vé ở 3 vòng nên khó có thể vào sân mà không có vé “xịn”.

Mặt sau phôi vé VCK AFF Suzuki Cup 2014 (Ảnh: QT)

Trước nhiều ý kiến về giá vé cao, trả lời báo chí về vấn đề vé, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF đã phải bù đắp chi phí công tác tổ chức, nên đã bàn bạc kỹ vấn đề giá vé.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ mong hình ảnh AFF Cup 2008 sẽ được tái hiện tại AFF Cup năm nay. Cũng theo ông Gụ, trong khu vực không có đội nào được chuẩn bị chu đáo như ĐTVN với chuyến tập huấn tại Nhật Bản cùng 4 trận giao hữu với các đội bóng nước ngoài./.