Ông Vũ Minh Phú - Phó Tổng giám đốc Cty CP nhân lực và thương mại Vinaconex (Cty Vinaconex Mec) - cho biết như vậy. Trước đó từ Algeria, ông Lương Văn Thú (Kỳ Phong, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) gửi email phản ánh với báo Lao Động, sau một thời gian đi XKLĐ nhưng ông bị bệnh nên đề nghị chủ sử dụng LĐ đưa về nước. Tuy nhiên, chủ sử dụng yêu cầu ông Thú phải bồi thường hợp đồng và không làm thủ tục để NLĐ về VN chữa bệnh.

Ve truong hop mot lao dong VN tai Algeria de nghi duoc bao Lao Dong tro giup: Se duoc ve nuoc trong thang 11.2016 - Anh 1

Ông Vũ Minh Phú.

Ông Thú “nghi ngờ” do visa cấp cho ông có 3 tháng nên hồ sơ của ông bị trục trặc, khiến ông không thể xuất cảnh về VN.

Cty đang làm thủ tục

Ông Vũ Minh Phú - Phó Tổng giám đốc Cty CP nhân lực và thương mại Vinaconex (Cty Vinaconex Mec) - cho biết: Ngày 11.12.2015, thông qua Cty Vinaconex Mec, ông Lương Văn Thú có ký hợp đồng dịch vụ dành cho NLĐ đi làm việc có thời hạn tại Algeria cho Cty Ziec - Algeria và thời hạn cơ bản của hợp đồng là 2 năm, kể từ ngày NLĐ nhập cảnh vào đất nước Algeria. Trước khi đi XKLĐ, ông Thú có khám sức khỏe và được cấp giấy chứng nhận không bị bệnh mạn tính, đủ sức khỏe để LĐ và NLĐ đã đóng cho Cty là 24.760.000 đồng.

Ngày 13.12, ông Thú nhập cảnh vào Algeria và làm công nhân trong ngành xây dựng, thời gian làm việc 10 giờ/ngày, 26 ngày/tháng, nhận mức lương 560USD/tháng. Trong hợp đồng giữa hai bên nêu rõ, trong thời gian làm việc tại Algeria, NLĐ được hưởng chế độ bảo hiểm tai nạn, y tế (trừ làm răng giả và kính mắt) theo quy định của Luật LĐ Algeria, do đó không có việc Cty Ziec - Algeria không đưa NLĐ đi khám chữa bệnh như phản ánh của ông Thú.

Ông Phú cho biết thêm, ngay sau khi nhận được phản ánh của LĐ Thú, Cty Vinaconex Mec ngay lập tức trao đổi với đại diện Cty Ziec - Algeria và ngày 5.10.2016, Cty nhận được phản hồi: Ông Thú làm việc tại Algeria 8 tháng, hằng tháng nhận lương trung bình 700USD/tháng. Sau 8 tháng, ông Thú đã viết đơn về nước vì lý do sức khỏe.

Giải thích việc NLĐ “nghi ngờ” do chỉ được nhà nước Algeria cấp visa cho ông có 3 tháng nên hồ sơ của ông bị trục trặc, phía Cty Ziec - Algeria lý giải: Cty dự tính CN sẽ làm việc tại công trường một năm trở lên, do đó đã đem hồ sơ (trong đó có visa của NLĐ) nộp cho Bộ LĐ Algeria để làm thủ tục lưu trú năm thứ 2. Dựa theo trình tự của Bộ LĐ nước sở tại, khi NLĐ muốn xuất cảnh khỏi Algeria, Cty phải lên xin rút hồ sơ của ông Thú về thì mới có thể xin giấy phép xuất cảnh. Toàn bộ quá trình trên phải dựa theo quy định của nước sở tại và cần thời gian chờ đợi. Và trong lúc chờ đợi hoàn thành thủ tục để đưa NLĐ về nước, Cty Ziec - Algeria đã cung cấp miễn phí thực phẩm và chỗ nghỉ.

Cùng với đó, đại diện Cty đã nhiều lần vận động CN đi làm tiếp, nhưng ông Thú lấy lý do mệt, không đi làm. Do thời điểm làm thủ tục để ông Thú về nước, tại Algeria đang là ngày lễ của người Hồi giáo nên thời gian kéo dài hơn dự kiến và Cty cũng đã thường xuyên thông báo cho NLĐ tiến trình làm thủ tục giấy tờ. Đại diện Cty Ziec - Algeria cũng cam kết: Đầu tháng 11, ông Lương Văn Thú sẽ về nước.

Ông Thú phải trả tiền vé máy bay

Khi PV đề cập về vấn đề khi về Việt Nam, NLĐ có phải bồi thường hợp đồng hay không, ông Vũ Minh Phú cho biết, để đưa LĐ sang Algeria, Cty Ziec - Algeria đã phải bỏ chi phí mua vé máy bay lượt đi từ Hà Nội đến Algeria và trong trường hợp NLĐ hoàn thành hợp đồng thì Cty tiếp tục mua vé lượt về. Căn cứ vào hợp đồng ký kết giữa NLĐ và Cty có nêu: Đơn phương chấm dứt hợp đồng, tự xin về nước vì lý do cá nhân thì NLĐ phải chịu chi phí 2 lượt vé máy bay và các chi phí liên quan; phí dịch vụ XKLĐ phải trả Cty cho thời gian còn lại không thực hiện hợp đồng… Do đó, để về nước, ông Thú sẽ phải trả cho Cty 2 lượt vé máy bay - khoảng 1.800USD.

Ông Phú cũng khuyến cáo: Trước khi đi XKLĐ, thì NLĐ cần tìm hiểu kỹ công việc sắp tới của mình như thế nào; phong tục, tập quán, thực phẩm, thời tiết của nước sở tại xem có phù hợp với mình hay không. Đặc biệt là phải nâng cao ý thức kỷ luật LĐ, bởi nếu vi phạm hợp đồng thì NLĐ sẽ phải chịu chi phí bồi thường hợp đồng.

HÀ ANH