Thung lũng Ma Thiên Lãnh thu hút khách du lịch Tây Ninh bởi vẻ đẹp đồi núi trập trùng, những con dốc dựng đứng, và dòng suối róc rách.

Thuộc địa phận xã Thạnh Tân (TP. Tây Ninh, Tây Ninh), thung lũng Ma Thiên Lãnh với cảnh sắc hoang sơ, rừng xanh, nước biếc đang là địa điểm được các phượt thủ yêu thích.

Ve Tay Ninh kham pha 'Da Lat cua mien Dong Nam Bo' - Anh 1

Chỉ mất khoảng 2 giờ chạy xe máy từ Sài Gòn di chuyển theo quốc lộ 22A đến ngã ba Trảng Bàng, sau đó rẽ phải theo tỉnh lộ 782, tiếp tục chạy xe thêm tầm 50km là đến thị xã Tây Ninh. Từ tỉnh lộ 785 nối lên tận núi Phụng hiện đã có một con đường nhựa dài hơn 3km nên các bạn có thể di chuyển theo đường này để đến Ma Thiên Lãnh.

Ve Tay Ninh kham pha 'Da Lat cua mien Dong Nam Bo' - Anh 2

Con đường đến Ma Thiên Lãnh tuy không quá cheo leo, hiểm trở nhưng cũng uốn lượn đèo dốc không dễ dàng gì. Dưới chân núi chỉ có hơn chục hộ dân sinh sống. Từ điểm này chỉ cần đi thêm gần một cây số là lên tới đỉnh núi.

Ve Tay Ninh kham pha 'Da Lat cua mien Dong Nam Bo' - Anh 3

Thung lũng Ma Thiên Lãnh nằm tiếp giáp giữa ba ngọn núi là núi Bà Đen, núi Phụng và núi Heo. Vì được ba ngọn núi che chắn nên không khí ở thung lũng này rất mát mẻ và được ví là “Đà Lạt của miền Đông Nam Bộ”.

Ve Tay Ninh kham pha 'Da Lat cua mien Dong Nam Bo' - Anh 4

Thung lũng Ma Thiên Lãnh vẫn còn rất hoang sơ, chưa được nhiều người biết đến. Nhưng đây lại là điểm đến yêu thích của những bạn trẻ ưa thích khám phá, chinh phục.

Khi đặt chân đến đây rồi thì ai cũng phải “ô, a” vì rừng cây bạt ngàn và những hồ đá tuyệt đẹp trong thung lũng. Buổi sáng ở đây có sương bay là đà trắng xóa, buổi chiều thì có khói chìm lúc dày lúc thưa, tạo nên một khung cảnh rất nên thơ, chẳng thua kém gì xứ sở mộng mơ của Đà Lạt.

Ve Tay Ninh kham pha 'Da Lat cua mien Dong Nam Bo' - Anh 5

Ngồi giữa khung cảnh núi non trùng điệp, nghe chim hót líu lo và xa xa là tiếng suối chảy róc rách, bạn sẽ cảm thấy rất yên bình và thư thái đấy.

Ve Tay Ninh kham pha 'Da Lat cua mien Dong Nam Bo' - Anh 6

Không chỉ thu hút phượt thủ, thung lũng Ma Thiên Lãnh còn được một số cặp đôi lựa chọn làm địa điểm để chụp ảnh cưới.