6h30 sáng nay 23/9, ĐT Futsal Việt Nam đã về nước sau khi kết thúc hành trình tại World Cup Futsal tổ chức ở Colombia.

Ve nuoc, DT Futsal Viet Nam duoc VFF thuong ngay 1,5 ty - Anh 1

ĐT Futsal Việt Nam lọt vào vòng 1/8 ngay lần đầu tiên tham dự World Cup Futsal. (Ảnh: VFF)

Ở lần đầu tiên tham gia World Cup Futsal, ĐT Futsal Việt Nam đã gây bất ngờ lớn bằng việc lọt tới vòng 1/8 của giải. Các học trò của HLV Bruno Formoso Garcia chỉ chịu dừng bước trước Nga - ĐT Futsal nằm trong top 4 thế giới.

Lọt tới vòng 1/8 World Cup Futsal là thành tích ngoài mong đợi của Futsal Việt Nam. Trong ngày ĐT Futsal Việt Nam về nước, đích thân Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã tới sân bay Nội Bài đón chào các cầu thủ và BHL.

Video trận thắng lịch sử 4-2 của Futsal Việt Nam trước Guatemala. (Nguồn: FIFA)

Dù khá mệt mỏi (phải chuyển tiếp tới 3 lần, bay tổng cộng hơn 20 giờ đồng hồ) nhưng các thành viên ĐT Futsal Việt Nam vẫn rất vui mừng khi sắp được về nhà sau thời gian dài "xuất ngoại". Người dẫn đầu ĐT Futsal Việt Nam là đội trưởng Nguyễn Bảo Quân.

Ngay tại sân bay Nội Bài, VFF đã thưởng nóng cho ĐT Futsal Việt Nam sau thành tích lịch sử tại lần đầu tiên tham dự World Cup Futsal. HLV Bruno Formoso và các học trò được thưởng số tiền lên tới 1,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên với HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam, ông cho biết lúc này bản thân ông và các cầu thủ chỉ muốn được nghỉ ngơi một thời gian trước khi trở lại thi đấu. Ngay sau khi về đến sân bay Nội Bài, một số thành viên ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục lên máy bay bay vào TP Hồ Chí Minh.

Hiền Thi