Bài "MC Phan Anh và câu chuyện về sự tử tế" tiếp tục gây tranh cãi trên báo Lao Động điện tử (LĐO). Câu chuyện Phan Anh đích thân vào thăm hỏi, động viên và giúp đỡ người dân các tỉnh Bắc Trung bộ bị lũ lụt nặng vừa qua cũng từng gây ầm ĩ trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook.

Ve MC Phan Anh: Lam gi co su tu te den vay? - Anh 1

Người dân vùng lũ xếp hàng nhận quà từ MC Phan Anh. Ảnh: Zing

"Họ bảo Phan Anh (cũng như nhiều nghệ sĩ khác) là làm màu, đánh bóng tên tuổi!", "Họ chứng minh những kẻ đi thiện nguyện đều là những kẻ chỉ tới đó chụp hình đăng FB câu like".

Nhưng phần lớn ý kiến bạn đọc LĐO sau bài viết trên đều đồng tình rằng "Phan Anh là người tử tế". Song, hầu hết cũng góp ý rằng "đừng quá tôn sùng như vậy. Còn bao nhiêu người cũng tử tế ko kém phần: Các anh bộ đội, các em học sinh cũng bỏ cả bữa sáng của mình để giúp đồng bào mà không cần phải tên tuổi. Chúng ta hãy nghĩ rằng chuyện đó là bình thường, không phải riêng Phan Anh. Đừng hô hào hay tâng bốc anh lên nữa" - bạn đọc hoanghai...@gmx.net nói.

Bạn đọc luongdinh...@gmail.com thì thẳng thắn phê phán những người cho rằng Phan Anh "làm màu": "Kẻ tiểu nhân thì làm sao có sự tử tế. Có một điều đáng buồn và đáng hổ thẹn nhất là... "suy bụng ta ra bụng người", chính vì thế suy nghĩ của kẻ tiểu nhân cho rằng làm gì có sự tử tế đến vậy".

Và điều các bạn đọc trăn trở nhất là làm sao số tiền 21 tỉ đồng còn trong tài khoản của Phan Anh (con số cập nhật đến ngày 2.11). "Hãy chú ý đến cách giải ngân nhanh nhất số tiền 21 tỷ đồng đến với đồng bào lũ lụt. Tôi e rằng Phan Anh không đủ sức", theo bạn hoanghai...@gmx.net. "Câu hỏi họ đặt ra là: MC Phan Anh dùng toàn bộ số tiền đó như thế nào?", bạn luongdinh...@gmail.com nêu ý kiến.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về câu chuyện Phan Anh làm từ thiện và với số tiền trong tài khoản hiện giờ tiếp tục lên đến 21 tỉ đồng?

G.M (tổng hợp)