Triển lãm "Về" gồm 35 bức tranh chất liệu acrylic và sơn dầu, vẽ tĩnh vật, phố Hà Nội, thiếu nữ Hà Nội sẽ được khai mạc lúc 16h30 chiều 22/10 tại Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội).

'Ve' - giac mo cua nguoi con xa xu - Anh 1

Thiếu nữ Hà Nội trong triển lãm “Về”

Điểm khác biệt trong tranh phố hay thiếu nữ Hà Thành của họa sĩ Đỗ Duy Minh với những họa sĩ khác là ông vẽ theo xúc cảm từ những giấc mơ về quê hương của người con xa xứ. Đường nét, hình khối đơn giản, phong cách lập thể nhưng cách phối màu rất lạ mắt và đẹp.

Đây là triển lãm cá nhân thứ 2 của họa sĩ Đỗ Duy Minh tại Việt Nam. Triển lãm lần đầu của ông có tên "Vọng" vào năm 2014 là tranh than chì. Họa sĩ Đỗ Duy Minh sinh ra và lớn lên ở phố cổ Hà Nội.

Những năm 1960, ông là cây cọ nổi bật của làng tranh minh họa, biếm họa và cổ động. Ông cộng tác cho hầu hết các tờ báo lớn bấy giờ như Văn nghệ, Hà Nội Mới, Nhân dân, Tiền phong... và phụ trách chuyên đề về tranh biếm họa trên Báo Cứu quốc (nay là Đại đoàn kết). Khi đó, ông là cán bộ phụ trách văn thể mỹ tại Xưởng Toa xe Hà Nội thuộc Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

Ông trở thành hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 1968 và làm Tổ phó Tổ Tranh đả kích của Hội. Từ năm 1980, họa sĩ Đỗ Duy Minh định cư tại Canada.

'Ve' - giac mo cua nguoi con xa xu - Anh 2

Thiếu nữ Hà Nội trong triển lãm “Về”

Triển lãm "Về" diễn ra từ ngày 22 - 27/10 tại Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội).