Hình ảnh những em bé chân trần, đi giữa trời rét buốt... vẫn luôn ám ảnh người nhìn. Dù vậy, ở các em vẫn là một sức sống bền bỉ, vẫn là những ánh mắt ngây thơ trong sáng và rạng ngời niềm vui.

Vùng cao từ lâu đã nổi tiếng với những thắng cảnh, những ngọn núi, con đèo… đẹp hút hồn dân mạng. Nhưng đằng sau sự hùng vĩ, đằng sau những vẻ đẹp núi đồi là cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn của con người nơi đây, đặc biệt là những đứa trẻ. Hình ảnh những em bé chân trần, đi giữa trời rét buốt... vẫn luôn ám ảnh người nhìn. Dù vậy, ở các em vẫn là một sức sống bền bỉ, vẫn là những ánh mắt ngây thơ, trong sáng và rạng ngời niềm vui.

Ve dep trong veo 'mong manh tua suong khoi' cua nhung em be vung cao - Anh 1

Ve dep trong veo 'mong manh tua suong khoi' cua nhung em be vung cao - Anh 2

Ve dep trong veo 'mong manh tua suong khoi' cua nhung em be vung cao - Anh 3

Hình ảnh bé gái chừng 3, 4 tuổi ở Sapa có gương mặt xinh xắn như thiên thần ngồi lặng lẽ ôm em trai ngủ trong đêm được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua thực sự khiến nhiều người động lòng. (ảnh Nhất Việt)

Và tự bao giờ mỗi lần ngắm nhìn khuôn hình của những em bé vùng cao, người ta tìm được những cảm xúc nhẹ nhàng, trong trẻo rất đỗi hồn nhiên vì những nụ cười ngây thơ, trong sáng của các em…

Ve dep trong veo 'mong manh tua suong khoi' cua nhung em be vung cao - Anh 4

Bức ảnh được một thành viên của một đoàn từ thiện ghi lại trong đợt đi phát áo ấm ở Sa Pa. Bé gái có gương mặt xinh như thiên thần mặc chiếc áo rách với đôi mắt trong veo đượm buồn khiến người xem không khỏi thổn thức.

Ve dep trong veo 'mong manh tua suong khoi' cua nhung em be vung cao - Anh 5

Ve dep trong veo 'mong manh tua suong khoi' cua nhung em be vung cao - Anh 6

Ve dep trong veo 'mong manh tua suong khoi' cua nhung em be vung cao - Anh 7

Ve dep trong veo 'mong manh tua suong khoi' cua nhung em be vung cao - Anh 8

Yêu lắm những đôi mắt và nụ cười trong trẻo, hồn nhiên...

Mong rằng nụ cười sẽ mãi trên môi các em, mong rằng mùa đông năm nay bớt lạnh giá, để đôi chân các em không phải vượt đường dài giá rét. Và mong lắm những tấm lòng thiện nguyện sẵn sàng sẻ chia, để tuổi thơ các em bớt khó khăn, thiếu thốn...

Nguyễn Hằng