Vẻ đẹp lộng lẫy vùng Tirol luôn khiến du khách phải nao lòng, đặc biệt là lúc chuyển mình từ thu sang đông.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 1

Mùa đông chính là lúc dãy núi Alps đón từng đoàn du khách yêu thích chinh phục vẻ đẹp mạo hiểm của ngọn núi. Đây cũng là thời điểm tuyết phủ trắng trên những ngọn núi cao, tạo nên một vẻ đẹp lạnh lẽo nhưng hùng vĩ. Ảnh: Austrian National Tourist Office/ Mallaun.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 2

Tirol, một bang của nước Áo với thủ phủ Innsbruck, là một trong những nơi hiếm hoi thường xuyên thấy tuyết rơi. Khu vực tuyết phủ trắng xóa này rất nổi tiếng với những người trượt tuyết, leo núi. Ảnh: Olympiaregion Seefeld/Rabensteiner Mario.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 3

Dù là xuân hay hè thì vùng đất này vẫn có những chỗ được phủ trong băng tuyết. Vẻ đẹp lộng lẫy vùng Tirol chớm đông cũng vô cùng đặc biệt. Ảnh: Austrian National Tourist Office.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 4

Được vinh dự hai lần đăng cai Thế vận hội mùa đông, Seefeld là một trung tâm trượt tuyết xuyên quốc gia quan trọng với các dạng địa hình tương thích cho người mới bắt đầu và người trượt tuyết chuyên nghiệp. Ảnh: Olympiaregion Seefeld.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 5

Không thiếu những khu nghỉ dưỡng sang trọng cao cấp nhất, Seefeld cũng là một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho du khách. Ảnh: Austrian National Tourist Office/ Mallaun.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 6

Tọa lạc trên một khu bảo tồn thiên nhiên ấn tượng, đó là một nơi hoàn hảo không chỉ phù hợp với các môn thể thao thời tiết lạnh, mà còn rất thú vị cho các chuyến đi bộ đường dài. Ảnh: Austrian National Tourist Office.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 7

Có thể nói, trượt tuyết ở Tirol, Áo là một trong những hoạt động du lịch được nhiều du khách ưa chuộng vì địa hình đồi núi ở đây khá dốc và lý tưởng cho mọi đối tượng khách tham gia. Ảnh: Austrian National Tourist Office/ Niederstrasser.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 8

Các khu nghỉ dưỡng ở đây lúc nào cũng đông đúc khách du lịch nườm nượp kéo đến vào mỗi cuối tuần hay ngày lễ. Ảnh: Austrian National Tourist Office/ Niederstrasser.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 9

Ở đây cũng có các sườn dốc với độ nghiêng lớn cho các tay lướt ván, trượt tuyết chuyên nghiệp. Ảnh: Olympiaregion Seefeld.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 10

Bên cạnh đó, những con sông và thung lũng cắt ngang địa hình đồi núi ở đây cũng tạo nên nhiều khu ao hồ, sông nước cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp khác cho Tyrol. Ảnh: Olympiaregion Seefeld.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 11

Điểm đến Tyrol không chỉ hấp dẫn du khách bởi danh lam thắng cảnh đẹp mà còn thu hút sự chú ý của du khách, bởi người dân địa phương rất thân thiện, chất lượng phục vụ du lịch rất tốt, giá cả cũng rất phù hợp. Ảnh: Olympiaregion Seefeld.

Ve dep long lay vung Tirol khi chom dong - Anh 12

Chắc chắn du lịch Tirol sẽ là kỷ niệm khó quên trong lòng du khách vào một mùa đông lạnh giá. Ảnh: Olympiaregion Seefeld.