Từng nổi tiếng trên nhiều trang báo mạng vì ngoại hình rất giống với nữ diễn viên Châu Tấn của Trung Quốc, bé Bảo Anh lại gây sốt tại Vietnam International Fashion Week (VIFW 2016) khi góp mặt với vai trò người mẫu.

Ve dep hut hon cua em be 7 tuoi co biet danh la 'tieu Chau Tan' - Anh 1

Cuối năm 2015, những bức ảnh của cô bé Trương Bảo Anh được cộng đồng mạng quan tâm bởi em không chỉ xinh xắn mà còn có nhiều nét giống với một nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc.

Ve dep hut hon cua em be 7 tuoi co biet danh la 'tieu Chau Tan' - Anh 2

Bảo Anh sinh năm 2009, vừa tròn 7 tuổi, đang học lớp 2. Em sống tại Hà Nội. Vừa qua, trong VIFW, Bảo Anh được chọn là một trong 14 người mẫu nhí trình diễn cho Bộ sưu tập của nhà thiết kế Lê Hà. BST này nằm trong đêm diễn thứ 3 của VIFW.

Ve dep hut hon cua em be 7 tuoi co biet danh la 'tieu Chau Tan' - Anh 3

Những hình ảnh của Bảo Anh trong show diễn qua ống kính của nhiếp ảnh Anh Lã đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Ve dep hut hon cua em be 7 tuoi co biet danh la 'tieu Chau Tan' - Anh 4

Còn nhỏ nhưng Bảo Anh đã theo học tại lớp đào tạo mẫu nhí của cựu người mẫu Thúy Hằng - Thúy Hạnh bắt đầu từ mùa hè năm ngoái.

Ve dep hut hon cua em be 7 tuoi co biet danh la 'tieu Chau Tan' - Anh 5

Mẹ của bé Bảo Anh, chị Tuyết Anh chi biết: “Trước đây, côn cũng được một số hãng mời chụp ảnh thời trang và tỏ ra rất yêu thích cũng như rất có năng khiếu tạo dáng khi đứng trước ống kính. Nhưng phải đến khi được học bài bản và chuyên nghiệp thì con tự tin lên rất nhiều”.

Ve dep hut hon cua em be 7 tuoi co biet danh la 'tieu Chau Tan' - Anh 6

Chị Tuyết Anh cũng cho biết, các cô giáo dạy Bảo Anh trở thành người mẫu cũng luôn tạo điều kiện cho bé và các bạn được thử sức mình ở những chương trình diễn thời trang lớn và nhỏ, để con có được những kinh nghiệm khi đứng trên sân khấu và sải những bước chân tự tin.

Ve dep hut hon cua em be 7 tuoi co biet danh la 'tieu Chau Tan' - Anh 7

Ngoài đam mê diễn thời trang và làm người mẫu ảnh, Bảo Anh đặc biệt yêu thích cây đàn violin. Gia đình cũng định hướng cho bé theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp.

Ve dep hut hon cua em be 7 tuoi co biet danh la 'tieu Chau Tan' - Anh 8

Bảo Anh tâm sự với mẹ rằng muốn trở thành một nghệ sĩ violin nổi tiếng như người thầy con vô cùng ngưỡng mộ là nghệ sĩ Violin Bùi Công Duy.

Ve dep hut hon cua em be 7 tuoi co biet danh la 'tieu Chau Tan' - Anh 9

Về chuyện bé Bảo Anh có “nghệ danh” do cư dân mạng đặt là "tiểu Châu Tấn", chị Tuyết Anh nói: “Thực ra từ bé đã có rất nhiều người nói với mình rằng con giống nữ diễn viên Châu Tấn, nhưng thực lòng mình cũng không thấy giống lắm. Phải đến khi có một số bài viết về con ghép ảnh thì mình mới thấy cũng hơi hơi giống thôi. Tuy nhiên, khi mọi người gọi con như vậy thì mình cũng thấy vui và thường trêu con là "tiểu Châu Chấu". Và cái biệt danh này cũng được nhiều người gọi lắm đấy”.

Ve dep hut hon cua em be 7 tuoi co biet danh la 'tieu Chau Tan' - Anh 10

Tuy vậy, chị Tuyết Anh vẫn thường dạy bé Bảo Anh: "Hãy luôn là chính bản thân con. Hãy để mọi người nhớ đến con với cái tên Trương Bảo Anh chứ không phải là ai khác!". Bảo Anh cũng đang dần ý thức được điều đó và bé đang học tập nghiêm túc hơn, nỗ lực hơn mỗi ngày.

Theo Dân trí