Cơ quan liên bang Vệ binh Quốc gia (FSVNG) sẽ được trang bị hệ thống radar di động độc đáo thậm chí có thể xuyên qua các bức tường dày phát hiện người.

Sản phẩm này sẽ cho phép các chiến sĩ đặc nhiệm phát hiện những kẻ khủng bố không chỉ trong các tòa nhà, mà cả những người ngụy trang ẩn trốn trong các đường hầm dưới lòng đất.

Người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của nhóm trinh sát Công ty "Logis-Geotech" Igor Vedeneev đã kể điều này với Sputnik: "Dòng radar dò người sau các chướng ngại vật do công ty chúng tôi sản xuất sẽ cho phép các cơ quan thực thi pháp luật và các lực lượng đặc nhiệm có được những thông tin quan trọng.

Thiết bị có thể phát hiện các vật sống qua hàng rào xây dựng nhiều lớp, qua nhiều đoạn tường. Ngoài chế độ chính, thiết còn có chức năng hỗ trợ, chế độ tìm kiếm (scan).

Chế độ này cho phép xác định vị trí mìn, chất nổ, hàng buôn lậu. Toàn bộ dòng RO-900 là thiết bị cầm tay. Thiết bị này dành cho sự dụng cá nhân và sử dụng của lực lượng đặc nhiệm.

Trọng lượng của nó chưa đầy 800 gram, phạm vi phát hiện tối đa (xuyên qua chiều dày tường gạch 40 cm) có thể lên đến 11 mét.

Thiết bị có chế độ phát hiện chuyển động và phát hiện hơi thở, cũng như chế độ "radar quét" các cấu trúc xây dựng, xuyên đất và các phương tiện khác.

Tuy nhiên, ông Igor Vedeneev cho hay, các thiết bị của công ty sản xuất không phải là mô hình hay mẫu thử nghiệm. Đây là dòng thiết bị nối tiếp, được sản xuất với số lượng lớn và cũng được bán ra nước ngoài. "Sản phẩm được đánh giá tích cực. Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch mở rộng mạng lưới văn phòng đại diện nước ngoài và tăng lượng cung cấp đến các nước mới", Igor Vedeneev nói.

Trả lời câu hỏi: PO-900 có những ưu điểm gì so với thiết bị tương đương của nước ngoài?, ông Igor Vedeneev cho biết: "Ưu điểm chính trong thiết bị của chúng tôi là khả năng làm việc xuyên qua tường nhiều lớp, cũng như xuyên qua một số bức tường.

Chính sách giá cả thuận lợi của chúng tôi cũng ảnh hưởng thuận lợi đến doanh số bán hàng ở nước ngoài. Đối với thị trường Nga, ở đây chúng tôi được hỗ trợ bởi các chính sách thay thế nhập khẩu. Tại thời điểm này, thiết bị của chúng tôi là máy dò radar duy nhất được sản xuất hàng loạt tại Nga".

Theo Sputnik