Tương ngộ Saigon Heat trong trận derby thứ 3 diễn ra trên sân nhà, đội bóng Hochiminh City Wings đã khiến cho khán giả nhà nức lòng khi xuất sắc đánh bại đội bóng “đàn anh” SG Heat. Chiến thắng này góp phần giúp đội bóng “bản lĩnh vươn cao” xóa bỏ “ vết nhơ” 2 lần bại trận dưới tay các cầu thủ SG Heat.

Tối ngày 21/09, không khí Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM) lại tiếp tục được hâm nóng bởi sự kịch tính của trận derby thứ 3 giữa hai đội bóng HCMC Wings và SG Heat. Mặc dù được đánh giá cao trước trận đấu, vì đã 2 lần đánh bại HCMC Wings và chuỗi chiến thắng liên tiếp giúp họ chễm chệ ngôi vị đầu bảng nhưng các cầu thủ SG Heat lại có một ngày thi đấu không hiệu quả trước đối thủ HCMC Wings. Số 14 Trần Đăng Khoa chưa thực sự hồi phục sau chấn thương, Việt Arnold thi đấu dưới phong độ vì thế dường như ngoại binh Miller Darrell phải “đơn phương” chống chọi với những chiến binh HCMC Wings.

VBA 2016: HCMC Wings thang thuyet phuc SG Heat - Anh 1

Hiệp 1, đội chủ nhà HCMC Wings đã nhập cuộc tốt hơn và nhanh chóng nắm giữ thế trận, dẫn trước đội khách SG Heat với điểm số 26 – 19. Đội bóng “anh Hai đại bàng” đã có sự khởi đầu khá thuận lợi khi tiếp tục áp đảo SG Heat ở thi đấu hiệp 2. Triệu Hán Minh, Jaywuan Hill thi đấu hiệu quả khi liên tiếp ghi điểm giúp HCMC Wings tạo khoảng cách điểm số lên đến 14 điểm (40– 26) trước SG Heat. Sự quay trở lại sân của Việt Arnold ở cuối hiệp 2 cũng không thể giúp cho SG Heat bứt phá. Kết thúc hiệp thi đấu thứ 2, đội nhà HCMC Wings vẫn nắm giữ thế trận khi dẫn trước với điểm số khá cách biệt 47 – 39.

Hiệp 3, đội khách SG Heat tiếp tục lép vé trước HCMC Wings khi trong suốt 4 phút đầu hiệp họ không thể ghi thêm được điểm số nào. Trong khi đó, các cầu thủ HCMC Wings liên tục tạo lập những đợt tấn công hiệu quả nắm giữ lợi thế dẫn điểm với khoảng cách an toàn là 13 điểm. Nếu như phía SG Heat chỉ tập trung chuyền bóng để tạo cơ hội cho Miller Darrell ghi điểm thì ở phía HCMC Wings họ có sự thay đổi linh hoạt khi họ phối hợp ăn ý cùng nhau tạo nên những pha đột phá thành công. Hai pha ném bóng xa 3 điểm chính xác của Nguyễn Huỳnh Hải ở cuối hiệp 3 đã giúp ích rất nhiều cho HCMC Wings, khiến người hâm mộ tin vào một chiến thắng khi dẫn trước SG Heat với điểm số cách biệt ở hiệp 3 là 71 – 57.

VBA 2016: HCMC Wings thang thuyet phuc SG Heat - Anh 2

Hiệp 4, các cầu thủ HCMC Wings tiếp tục bay cao với chuỗi lên điểm. Sự thiếu vắng Trần Đăng Khoa, Việt Arnold trong đội hình ở phần lớn thời gian thi đấu của hiệp 4 đã khiến SG Heat dường như chỉ trông cậy vào khả năng ghi điểm của Miller Darrell. HCMC Wings như được đà, họ tấn công dồn dập vào khu bảng rổ của đối phương và liên tục lên điểm. Với pha ném bóng 2 điểm, ngoại binh Jaywuan Hill giúp cho HCMC Wings ấn định điểm số 92 – 73 giành chiến thắng thuyết phục trước SG Heat.

Chiến thắng trong trận derby thứ 3 gặp SG Heat, Jaywuan Hill xuất sắc ghi được nhiều điểm nhất với 32 điểm. Tay ném gốc Việt Justin Young ghi được 14 điểm, Nguyễn Huỳnh Hải có 13 điểm đóng góp cho chiến thắng của đội. Phía SG Heat, Miller Darrell ghi được 28 điểm, Trần Đăng Khoa và Việt Arnold chỉ ghi được mỗi người 4 điểm. Hai nội binh Nguyễn Văn Hùng ghi được 10 điểm và Nguyễn Thành Nhân ghi được 11 điểm.

Ngày 1/10 tới, SG Heat sẽ tiếp tục có trận gặp HN Buffaloes trên sân nhà Nhà thi đấu trường quốc tế Canada CIS (TP.HCM). Cùng thời điểm HCMC Wings sẽ có chuyến du đấu trên sân khách gặp CT Catfish tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ.

Như Huy